Công viên Shanti Vana - Shanti Vana Park - New Delhi - Ấn Độ

Đường Ring, gần Đài tưởng niệm Raj Ghat, New Delhi, Ấn Độ, 110002

Công viên Shanti Vana - Shanti Vana Park - New Delhi - Ấn Độ

Công viên Shanti Vana là công trình được xây dựng tưởng nhớ vị Thủ tướng đầu đầu tiên của Ấn Độ Jawaharlal Nehru. Đây chính là nơi hoả táng vị nguyên thủ này. Công viên Shanti Vana là một địa điểm yên tĩnh và bình lặng, nằm bên con sông Yamuna và bao phủ bởi màu xanh mát của vô vàn cỏ cây hoa lá.


Tên của công viên Shanti Vana trong tiếng Hindi mang nghĩa "Khu rừng của sự Bình yên". Du khách đến đây sẽ hoàn toàn được thả mình nghỉ ngơi thư giãn giữa hàng dài cây cổ thụ, hoặc tận hưởng một buổi dã ngoại vui vẻ bên người thân. Mặc dù nằm ngay tại thủ đô của đất nước tỉ dân, nhưng khi đứng trong công viên, du khách sẽ như cảm thấy mình đang ở một không gian miền quê thanh bình tách biệt hẳn với cuộc sống thị thành ồn ã ngoài kia. Bên cạnh đó, khi ghé thăm công viên, du khách hãy dành một phút mặc niệm đứng trước đài tưởng niệm cố thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru tại đây, người được coi là "kiến trúc sư" của nhà nước Ấn Độ hiện đại có chủ quyền. Thi hài của ông được hoả táng tại Công viên Shanti Vana ngày nay.

Hiện nay, công viên The Shanti Vana nằm tại trung tâm thành phố New Delhi, ngay cạnh cây cầu Geeta Colony Bridge bên dòng sông Yamuna. Một vài điểm du lịch nổi tiếng khác cũng nằm gần đây như Pháo đài Đỏ nằm ở phía Tây Bắc công viên, hay công viên Raj Ghat cũng ở phía Nam công viên.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)