Chợ Chandni Chowk - Chandni Chowk - New Delhi - Ấn Độ

Chandni Chowk, New Delhi, Delhi, Ấn Độ

Chợ Chandni Chowk - Chandni Chowk - New Delhi - Ấn Độ

Khu chợ nổi tiếng này có tuổi đời lên tới 300 năm. Chợ nằm tại thành phố Old Delhi và nằm rất gần điểm du lịch Pháo đài Đỏ. Và tên chợ, Chandni Chowk cũng bắt nguồn từ chính công trình nổi tiếng này. Trong quá khứ, Pháo đài Đỏ từng được nối với nhà thờ Hồi giáo Fatehpuri bởi một dòng kênh chạy qua khu chợ. Đêm đến, mặt trăng phàn chiếu lung linh xuống mặt nước. Vì thế, chợ được gọi luôn là chợ "Chandini Chowk" nghĩa là "Quảng trường Ánh trăng" (Moonlit Square). Chợ được thành lập khi vua Shah Jahan dời đô về Shahjahanabad (ngày nay là Old Delhi). Chợ hoạt động khá tự do và thoải mái. Những lái buôn đến đây và đặt những món đồ của mình rồi bỏ đi. Sau đó, những người phụ nữ Hồi giáo quàng khăn kín đầu sẽ đến và lựa chọn những món hàng cần mua và để lại tiền mà không cần bất cứ ai giám sát.


Ngày nay, chợ Chandni Chowk là một trong những khu chợ tổng hợp lớn nhất Ấn Độ. Tại đây buôn bán vô vàn chủng loại hàng hoá. Đặc biệt, những thương phẩm nổi tiếng được bày bán nhiều nhất trong chợ là những món đồ cổ, đồ lưu niệm, đồ chế tác từ ngọc trai, trang sức bằng vàng, nước hoa, hương liệu, giày dép, quần áo, những món đồ bằng da, đồ điện tử và sách truyện. Sari, trang phục truyền thống nổi tiếng của Ấn Độ, cũng được bày bán la liệt tại đây. Và một điều không thể thiếu trong những khu chợ nổi tiếng chính là khu ẩm thực. Tại chợ Chandni Chowk có hơn 1.000 món ăn và bánh kẹo truyền thống của đất nước. Vừa thưởng thức những đồ ăn ngon lại vừa được hoà mình trong không gian bản địa đông vui tấp nập chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, tại đây cũng có nhiều nhà cổ, dinh thự nổi tiếng và cả những ngôi đền cầu nguyện nổi tiếng dành cho cái tín đồ.

Đây cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động lễ hội nổi tiếng như ngày Cộng hoà Ấn Độ 26/1, ngày mà tất cả công dân Ấn Độ bất kể tôn giáo tuổi tác đều cùng nhau thăm gia ăn mừng kỉ niệm ngày đất nước thành lập. Một số lễ hội tôn giáo tiêu biểu khác cũng được tổ chức tại đây gồm có Diwali, Dussehra, Id-ul-fitr và Sikh.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)