Bảo tàng Mani Bhavan Gandhi - Mani Bhavan Gandhi Museum - Mumbai - Ấn Độ

Mani Bhavan Gandhi Sangrahalaya 19 Laburnum, Gamdevi, Mumbai - 400 007Ấn Độ

Bảo tàng Mani Bhavan Gandhi - Mani Bhavan Gandhi Museum - Mumbai - Ấn Độ

Bảo tàng Mani Bhavan Gandhi là nơi không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai đến Mumbai và có vai trò giống như một cuốn hồi ký kể về cuộc đời của Mahatma Gandi. Chính tại nơi đây Gandhi đã đặt nền móng cho nhiều phong trào độc lập như Không hợp tác, Satyagraha, Swadeshi, Khadi và Khilafat. Toà nhà ba tầng giờ đây đã được biến thành một viện bảo tàng để tôn vinh người đàn ông đã đặt lợi ích của quốc gia lên trên mọi thứ.


Bảo tàng nằm trên đường Laburnam và được bao trùm bởi không gian yên tĩnh và êm ả với cây lá ở hai bên đường. Tòa nhà đã từng thuộc quyền sở hữu của Revashankar Jagjeevan Jhaveri. Trước đó, nơi đây thuộc sở hữu của gia đình Mani, du khách và cũng là chủ nhà của Mahatma Gandhi trong khoảng thời gian ông ở lại Mumbai. Từ năm 1955, bảo tàng thuộc quyền quản lý của Gandhi Smarak Nidhi.

Trên tầng một của tòa nhà có một thính phòng để chiếu những bộ phim về Gandhiji và những bài phát biểu của ông. Không gian này cũng được sử dụng để tổ chức các cuộc hội thảo và thi đấu cho các trường học và cao đẳng. Căn phòng ở tầng hai của tòa nhà, được Mahatma Gandhi sử dụng làm phòng khách và không gian làm việc, đã được duy trì theo cách giống như khi Gandhiji đến thăm nơi này. Bên cạnh có một căn phòng khác trưng bày về cuộc đời chính trị của Gandhiji và cuộc đấu tranh tự do của Ấn Độ qua những mẫu vật do Smt Sushila Patel tạo dựng và sắp xếp. Các phòng lân cận có phòng trưng bày nhiều ảnh, áp phích, khẩu hiệu, và các vật dụng khác như Charkha của Gandhiji (bánh xe quay).

Trên sân thượng của bảo tàng, có một bảng hiệu bằng đồng đề rằng Gandhiji đã bị bắt tại địa điểm này vào tháng 1 năm 1932. Nhiều người dân nói rằng Gandhiji đã từng cầu nguyện và ngủ trên sân thượng này. Khi tham quan bảo tàng, du khách còn có thể mua tem bưu chính Gandhi, các tác phẩm văn học Gandhian, ảnh, tượng, và huy chương tại quầy bán hàng gần lối vào.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)