Hang Elephanta - Elephanta Caves - Mumbai - Ấn Độ

Gharapuri, Maharashtra, Ấn Độ, 400094

Hang Elephanta - Elephanta Caves - Mumbai - Ấn Độ

Hang Elephanta, một quần thể hang động khắc sâu vào trong đá có niên đại hàng thế kỷ với những kiệt tác điêu khắc bao gồm đền thờ, các bức tượng thần và trụ ngạch. Quần thể hang rộng lớn như mê cung này trải rộng trên Hòn đảo Elephanta xinh đẹp. Hang Elephanta, với tên gọi ban đầu là Gharapuri, được hình thành vào thế kỷ 5. Các nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha đã đặt tên hang là Elephanta sau khi phát hiện ra tảng đá lớn giống một chú voi. tại đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá vô số những ngôi đền ở hang động cổ có kiến trúc đục sâu vào đá, ngắm nhìn các bức tượng thần Hindu giáo được chạm khắc công phu và chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp buông xuống trung tâm thành phố Mumbai.


Quần thể hang Elephanta bao gồm bảy hang động đầy kỳ thú. Đền thờ chính có những sân trong và điện thờ quyến rũ nổi bật với những cây cột đồ sộ và hình chạm khắc tinh xảo. Tại đây, du khách sẽ tìm thấy các bức tượng tạc nhiều tư thế tôn vinh thần Shiva của đạo Hindu. Bức tượng Sadashiva cao 7 m, mô tả ba vai trò của thần Shiva: sáng tạo, bảo vệ và hủy diệt. Các bức tượng tạc các tư thế khác của vị thần Shiva bao gồm Yogishvara (Vị thần Yoga) và Nataraja (Vị thần Khiêu vũ). Các hang nhỏ hơn mặc dù không được chạm khắc công phu như ở hang dành cho thần Shiva nhưng các hang này vẫn có họa tiết lưới mắt cáo tuyệt đẹp và những tác phẩm thể hiện tài năng của các nghệ sĩ thời xưa. Đi theo đường mòn tới Điểm quan sát Cannon để ngắm nhìn phong cảnh từ đỉnh núi trên đảo. Từ đây, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh bao quát khắp hòn đảo và ra tận vịnh biển ở bán đảo phía Nam của Mumbai.
Cạnh phòng vé có một bảo tàng nhỏ, nơi du khách có thể ghé thăm để có một cái nhìn tổng quan về hang và lịch sử hình thành hang. Bảo tàng còn có triển lãm ảnh về các đền thờ trong hang động khác của Ấn Độ, bao gồm Ajanta và Ellora.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)