Đền Iskcon - Iskcon Temple - Mumbai - Ấn Độ

Hare Krishna Land, Juhu, Mumbai, Ấn Độ, 400049

Đền Iskcon - Iskcon Temple - Mumbai - Ấn Độ

Hiệp hội Tín ngưỡng Krisna Quốc tế (ISKCON), còn được biết đến là Phong trào Hare Krishna, là một tổ chức tôn giáo do A.C. Bhaktivedanta Swami Prabhupada thành lập vào tháng 7/1966 tại New York. ISKCON thuộc truyền thống về thuyết một thần trong văn hóa kinh Vệ Đà. Hiện nay, ISKCON có hơn 400 ngôi đền, 40 cộng đồng nông thôn và hơn 100 nhà hàng chay. Hiệp hội cũng thực hiện những dự án đặc biệt trên toàn thế giới, chẳng hạn như “Food for Life” (Ăn để sống), chương trình hỗ trợ ăn chay miễn phí duy nhất trên thế giới.


Hare Krishna Land (hay ISKCON Juhu) là mảnh đất nguyên sơ rộng trên 1 ha, gần với bãi biển Juhu. A.C. Bhaktivedanta Swami Prabhupada là người đã truyền cảm hứng cho việc xây dựng một trong những đền thờ Thần Krishna đẹp nhất của Ấn Độ tại Mumbai này.

Vào đầu những năm 70, khi Juhu vẫn còn là một vùng xa xôi và tối tăm của thành phố, việc xây dựng một ngôi đền ở đây là ngoài sức tưởng tượng. Srila Prabhupada yêu cầu các đệ tử của mình dựng một bức tượng simhasana bằng bạc và gỗ tếch cho Sri Sri Radha Rasabihari trên một bàn thờ bằng đá cẩm thạch. Ngôi đền còn có những mái vòm bằng đá cẩm thạch cao hơn 30m.

Hiện nay, khu đền thờ tráng lệ này là một trong những nơi có nhiều khách tham quan nhất cả nước. Đây là một ốc đảo thiêng liêng trong cuộc sống vật chất khô khan và khắt khe tại nơi thủ đô tài chính và thương mại của Ấn Độ. Mở cửa vào năm 1978, khu liên hợp bao gồm một đền thờ bằng đá cẩm thạch rộng rãi, một thính phòng gần đây mới được nâng cấp, một nhà hàng lớn và một nhà khách bảy tầng có tháp đôi, nơi du khách có thể ở lại và tham gia vào các chương trình tôn giáo hàng ngày của đền.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)