Nhà hát Opera Hoàng gia - Royal Opera House - Mumbai - Ấn Độ

Mathew Rd, Opera House, Girgaon, Mumbai, Maharashtra, Ấn Độ,400004

Nhà hát Opera Hoàng gia - Royal Opera House - Mumbai - Ấn Độ

Nhà hát Opera Hoàng gia nổi bật ở một giao lộ nhộn nhịp tại Mumbai. Maurice E. Bandmann, một nghệ sĩ hài nổi tiếng đến từ Calcutta, và Jehangir Framji Karaka, người đứng đầu một công ty môi giới than đá, đã thiết kế nhà hát này theo phong cách Baroque. Hoàn tất vào năm 1915, nhà hát là nơi tổ chức các vở opera và các buổi biểu diễn trực tiếp cho đến khi được chuyển thành rạp chiếu phim vào năm 1935.


Mặt tiền lộng lẫy của nhà hát bao gồm các trụ bổ tường dài, hàng rào chấn song theo phong cách Ý và một trụ ngạch được chạm khắc nằm dọc trán tường. Phong cách trang trí ấn tượng tiếp tục với nội thất của nhà hát, với sàn gạch Minton, tượng đá cẩm thạch, đèn chùm pha lê và trần nhà bằng vàng. Mặt tiền với kiến trúc Baroque lộng lẫy, nội thất mạ vàng và thảm đỏ đã từng chào đón những người trong giới sân khấu, các vở opera và phim ảnh của Mumbai. Bị ngừng hoạt động vào những năm 1990, tòa nhà xuống cấp theo thời gian và vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ bị phá hủy.

Nhà hát Opera Hoàng gia được đưa vào danh sách Cảnh báo Di sản Thế giới năm 2012 nhằm nâng cao nhận thức về lịch sử và tầm quan trọng của nhà hát, đồng thời ủng hộ nỗ lực của chủ sở hữu nhà hát, Hoàng tử xứ Gondal, trong việc bảo tồn tòa nhà.

Tháng 1/2013, Ủy ban Bảo tồn Di sản thành phố Mumbai đã thông qua đề xuất về việc khôi phục Nhà hát Opera Hoàng gia. Công việc bảo tồn kéo dài ba năm và tòa nhà đã hoàn toàn được phục hồi và mở cửa lại cho công chúng vào tháng 10/2016.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)