Quận Dharavi - Dharavi - Mumbai - Ấn Độ

Dharavi, Mumbai, Maharashtra, Ấn Độ, 400017

Quận Dharavi - Dharavi - Mumbai - Ấn Độ

Dharavi là một khu ổ chuột lớn tại Mumbai. Dharavi trở thành khu ổ chuột vào những năm 1880 một phần là do chính phủ thuộc địa trục xuất các nhà máy và cư dân khỏi trung tâm thành phố trên bán đảo, và cả những người nghèo từ nông thôn di cư vào thành phố.


Nổi tiếng sau bộ phim “Triệu phú khu ổ chuột”, Dharavi được công nhận là một trong những khu định cư không chính thức lớn nhất thế giới. Hình thành giữa trung tâm thành phố trong thời kì Đế quốc Anh, khu vực rộng khoảng 202 ha này là nơi sinh sống của một cộng đồng gắn kết, với khoảng một triệu người dân địa phương nghèo khó, nhiều người trong số này làm việc trong các ngành công nghiệp sản xuất hàng dệt may, thủ công da và gốm thủ công phục vụ nền kinh tế phi chính thức đang phát triển mạnh.

Khách du lịch đến nơi tụ cư với đủ loại tôn giáo và dân tộc này có thể lang thang trên những con đường mòn giữa các công trình xây dựng bằng sắt để có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống thường ngày ở đây và tìm hiểu về cư dân cũng như các cửa hàng. Năng lượng, sự ồn ào, màu sắc và âm thanh chính là bữa tiệc dành cho tất cả các giác quan, với những ngôi nhà dân, các cửa hàng sáng tạo và các trung tâm cộng đồng do các tổ chức phi chính phủ (NGO) tài trợ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)