Việt Nam Phật Quốc Tự - Vietnam Buddha Bhumi Vihara - Bodh Gaya - Ấn Độ

Bodh Gaya, Ấn Độ

Việt Nam Phật Quốc Tự - Vietnam Buddha Bhumi Vihara - Bodh Gaya - Ấn Độ

Việt Nam Phật Quốc tự là một ngôi chùa Việt Nam ở Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng) ở Ấn Độ. Đây cũng là ngôi chùa đầu tiên của người Việt Nam trên đất nước Ấn Độ.


Chùa tọa lạc trên một khu đất rộng hơn 20 ha, giữa những ruộng đất bao la, cách Bồ đề Đạo tràng và khu thị tứ 2 km về phía Tây Nam. Ngôi chùa được Thượng tọa Thích Huyền Diệu cho xây năm 1987 với lễ đặt viên đá đầu tiên vào ngày 24 tháng 5 năm 1987. Chùa có kiến trúc theo phong cách chùa Việt Nam với cổng tam quan, mái cong. Chùa do kiến trúc sư Nguyễn Bá Lăng thực hiện. Hiện nay tại Bodh Gaya còn có các ngôi chùa Việt Nam khác là chùa Độ Sanh, chùa Viên Giác và tịnh xá Kỳ Hoàn.

Kiến trúc chùa bao gồm một chính điện có diện tích 64 m vuông với tầng trệt là pháp xá, tầng 2 là nơi trưng bày những di tích, kinh sách, pháp khí. Tầng thứ 3 là nơi thờ Đức Phật và chư vị Bồ tát. Phía sau chính điện là hậu Tổ, tôn thờ các vị Thánh đệ tử và các vị Thánh Tăng Việt Nam qua các triều đại. Đối diện với bàn thờ Tổ là bàn tưởng niệm các vị anh linh tổ quốc Việt Nam. Ngoài ra chùa còn có tháp Vạn Phật, đài Quan Âm, pháp xá, khu vườn với các cây ăn trái, cây cảnh và cây cỏ có liên quan đến lịch sử Đức Phật.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)