Lan Quế Phường - Lan Kwai Fong - Hồng Kông - Trung Quốc

Khu Trung tâm Hồng Kông

Lan Quế Phường - Lan Kwai Fong - Hồng Kông - Trung Quốc

Lan Quế Phường nằm giữa đường Wyndham và đường D'Aguilar trên đảo Hồng Kông. Nơi đây nổi tiếng với cảnh đêm và những nhà hàng phục vụ các bữa ăn tối từng đoạt giải thưởng. Là đường phố bar nổi tiếng nhất tại Hồng Kông với 80 nhà hàng và quán bar nằm rải rác trong con đường hẹp hình chữ L nằm trong khu Trung tâm. Khu Trung tâm đóng vai trò là trung tâm kinh tế và tài chính của Hồng Kông, là nơi tập trung các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty đa quốc gia, trụ sở chính phủ và các tòa nhà văn phòng với các luật sư nổi tiếng.


Lan Quế Phường tập trung phần lớn công nhân viên chức và người nước ngoài. Thời gian tốt nhất để tới đây là vào đêm thứ sáu và thứ bảy, khi đó nơi đây trở nên đông đúc nhất với nhiều hoạt động giải trí. Nói chung, buổi tối ở đây được chia làm hai phần: Giờ vui vẻ và Giờ Tiêu tiền. Giờ Vui vẻ dành cho các nhân viên văn phòng, từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối. Để thu hút họ, hầu hết các quán bar đều có các chương trình khuyến mại, chẳng hạn như mua một tặng một miễn phí cho đồ uống và một nửa giá cho đồ ăn. Giờ Tiêu tiền bắt đầu lúc 10 giờ tối khi nhiều sinh viên đại học và người nước ngoài tới tham gia vào tụ điểm này. Mặc dù đây là nơi dành cho giới viên chức nhưng lại không phải là nơi đắt đỏ để vui chơi. Một ly bia chỉ có giá khoảng HK$40 đến 50, chỉ bằng một nửa giá so với Giờ Hạnh phúc. Ơ Lan Quế Phường việc thanh toán cả tiền boa và phí dịch vụ là điều rất bình thường.

Tên và nội thất của các địa điểm ăn uống trong khu vực văn hoá độc đáo này đều được Tây hoá. Các quán bar thường có trang trí đơn giản với một quầy bar và tủ đựng bia với tất cả các loại bia và đồ uống. Đường Wing Wah trong Lan Quế Phường là một con phố ẩm thực với nhiều món ăn nước ngoài, chẳng hạn như cơm cà ri Ấn Độ, thức ăn cho người sành ăn từ Malaysia và Thái Lan. Tiếng Anh đã từng là ngôn ngữ xã hội phổ biến của khu vực này, nhưng với việc có ngày càng nhiều du khách đến từ đại lục, một số nữ hầu bàn ở các quán bar đã bắt đầu nói chuyện bằng tiếng Quan Thoại.

Trong Đêm giao thừa, Giáng sinh và những dịp lễ lớn khác, sẽ có các hoạt động được tổ chức dọc theo các con phố, như các quán trò chơi, các cuộc thi và các buổi trình diễn giải trí. Mọi người cũng đổ xô đến nơi này để cùng đếm ngược trong lễ Giao thừa. Trong Ngày Toàn Thánh, ở Lan Quế Phường sẽ diễn ra lễ hội hóa trang và mọi người ăn mặc đủ kiểu như ma, ngựa, thiên thần, ma quỷ và xác ướp. Các lễ hội đặc sắc tại Lan Quế Phường cũng là một điều thu hút mà khách du lịch không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)