Khu mộ Chiến sĩ Vô danh - Tomb of the Unknown Soldiers - Athens - Hy Lạp

Quảng trường Syntagma, Athens, Hy Lạp, 100 28

Khu mộ Chiến sĩ Vô danh - Tomb of the Unknown Soldiers - Athens - Hy Lạp

Khu mộ Chiến sĩ Vô danh là một đài tưởng niệm dành cho những người lính Hy Lạp đã hy sinh trong chiến tranh. Tượng đài được điêu khắc bởi nhà điêu khắc Fokion Rok trong giai đoạn 1930-1932. Địa danh văn hóa này nằm ở quảng trường Syntagma, Athens.


Một trong số các câu văn ghi trên tượng đài là trích dẫn từ bài diễn văn của Pericles nêu lên quan điểm của Thucydides trong cuốn Lịch sử về chiến tranh Peloponnesian: "và một chiếc giường được mang đi trống rỗng/ làm cho những người không rõ danh tính." Trong những ngày lễ lớn, chính trị gia và quan chức đều đặt vòng hoa tại ngôi mộ. Ngôi mộ được canh gác 24 giờ mỗi ngày bởi Lực lượng bảo vệ Tổng thống (Evzones) - những người đàn ông giỏi nhất trong quân đội, cũng là những người đẹp trai nhất. Bộ đồng phục truyền thống của họ có váy, vớ và búp-pô trên đôi giày, tất cả đều làm cho việc thay đổi phiên canh giữ của bảo vệ thậm chí cũng đáng để xem. Vào các ngày chủ nhật lúc 11 giờ, họ biểu diễn một buổi lễ đầy ấn tượng với bộ đồng phục chính thức và một ban nhạc quân đội.

Điêu khắc tại Khu mộ Chiến sĩ Vô danh đại diện cho đặc điểm của những người lính đã ngã xuống. Người lính khi hy sinh tay trái còn cầm chắc súng, với mũ đồng phục quân đội còn nguyên trên đầu với mặt ngoảnh sang một hướng, giống hình ảnh trên một đồng xu cổ. Trang phục của những người lính cho du khách ấn tượng họ vẫn còn sống và luôn sẵn sàng đứng dậy bảo vệ Tổ quốc. Một trích dẫn nổi tiếng khác tại đây: Dành cho những người nổi tiếng, cả thế giới đều là khu vực mộ của họ.

Du khách đến đây đều bày tỏ lòng xúc động đối với những người lính rõ tên tuổi và cả những người vô danh, các anh hùng chiến đấu vì độc lập dân tộc dù có phải đổi cả tính mạng của mình. Khu mộ là một nhắc nhở đối với thế hệ sau phải luôn ghi nhớ lịch sử cũng như biết ơn sự hy sinh của các chiến sĩ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)