Viện Hàn lâm Athens - Platonic Academy - Athens - Hy Lạp

Số 28, Đại lộ Panepistimiou, Athens, Hy Lạp, 106 79

Viện Hàn lâm Athens - Platonic Academy - Athens - Hy Lạp

Viện Hàn lâm Athens ban đầu là trường thuộc phái triết học của Plato, thành lập khoảng 385 TCN ở Akademeia, sau đó chuyển thành một khu ngoại ô phía Bắc sáu thước bên ngoài Athens. Địa điểm của viện rất thiêng liêng đối với người dân Athens và những vị thánh khác bởi khuôn viên có một khu rừng thiêng trồng toàn cây olive. Nguồn gốc của Viện Hàn lâm Athens xuất phát từ việc Plato sở hữu một khu vườn nhỏ nơi mà ông mở một trường học cho những người mong muốn được ông dạy dỗ.


Chi tiết về cơ cấu tổ chức của viện không được tiết lộ, nhưng dường như học viện đã sử dụng một phương pháp giảng dạy dựa trên bài giảng, đối thoại và hội thảo. Học viện tiếp tục tồn tại cho đến khi nó được đóng cửa vào năm 529 bởi Hoàng đế Byzantine Justinian I. Vào giữa thế kỷ 15, Gemistos Plethon giới thiệu Plato cho các học giả ở Florence, Italy. Cosimo de Medici đã được truyền cảm hứng để thành lập học viện với mô hình tương tự, Accademia Platonica ở Florence, dưới sự chỉ đạo của Marsilio Ficino - người dịch tất cả các tác phẩm của Plato sang tiếng Latin. Học viện Florence có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thời Phục Hưng của Ý. Các triết gia nổi tiếng được ủy nhiệm điều hành Học viện bao gồm Arcesilaus, Speusippus, Xenocrates và Proclus. Plato là người sáng lập ra Học viện đầu tiên, Arcesilaus tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai, Carneades là người kế nhiệm thứ ba, Philo và Charmides là những nhà lãnh đạo thứ tư, Antiochus là người lãnh đạo thứ năm.

Cicero, nhà ghi chép sử sách chỉ công nhận hai học viện, Học viện Athens cũ, được thành lập với Democritus, và Học viện Athens mới, được bắt đầu với Arcesilaus. Theo Diogenes, học viện cũ bao gồm những người dạy học theo thuyết Plato mà không có tham nhũng; tuy nhiên, những nhà lãnh đạo đã thực hiện một số thay đổi trong hệ thống giáo dục Platonic theo chiều hướng xấu đi; và Học viện Athens mới bắt đầu với những người đã từ chức vì các đề xuất hợp lý của Arcesilaus, phục hồi danh tiếng đang suy giảm của trường phái Platonic. Bắt đầu với Carneades, học viện mới phần lớn hoài nghi, phủ nhận khả năng đạt đến chân lý tuyệt đối hoặc bất kỳ tiêu chuẩn xác định nào về chân lý. Trong giai đoạn này, triết học ngày càng trở thành phương tiện cho biện chứng hơn là việc theo đuổi chân lý một cách nghiêm túc.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)