Núi Lycabettus - Mount Lycabettus - Athens - Hy Lạp

Athens, Hy Lạp, 99920

Núi Lycabettus - Mount Lycabettus - Athens - Hy Lạp

Núi Lycabettus, còn được gọi là Lycabettos, Lykabettos hoặc Lykavittos, là một dãy núi đá vôi ở Athens, Hy Lạp ở độ cao 300 mét so với mực nước biển. Rừng thông bao phủ chân núi, và ở hai đỉnh núi của nó là Nhà nguyện Thánh George từ thế kỷ 19, nhà hát và nhà hàng. Núi Lycabettus là một điểm đến du lịch và có thể lên đến nơi bằng Lycabettus Funicular, một hệ thống đường sắt leo núi với ga cuối ở Kolonaki (có thể tìm thấy ga đường sắt ở đường Aristippou).


Lycabettus xuất hiện trong nhiều huyền thoại. Các câu chuyện nổi tiếng cho biết nó từng là nơi trú ẩn của sói (tTiếng Hy Lạp: lycos) có thể là nguồn gốc của tên của nó (Lycabettus nghĩa là "một ngọn đồi đi qua bởi những con sói"). Về mặt thần thoại, núi Lycabettus được trao cho Athena, người đã tạo ra nó khi cô bỏ một ngọn núi đá vôi mang từ bán đảo Pallene về để xây dựng Acropolis sau khi chiếc hộp đựng Erichthonius được mở ra. Ngọn đồi có một nhà hát ngoài trời rộng lớn ở trên đỉnh núi, nơi có nhiều buổi hòa nhạc Hy Lạp và quốc tế. Các nghệ sĩ từng biểu diễn tại nhà hát Lycabettus có Ray Charles, Joan Baez, BB King, Chuck Berry, Jerry Lee Lewis, James Brown, Bob Dylan, Paco De Lucia.

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không tìm hiểu về thành phố đậm văn hóa của ngọn núi này - Athens (tiếng Hy Lạp: Αθήνα, Athína) là thủ đô và là thành phố lớn nhất Hy Lạp, đồng thời là một trong những thành phổ cổ nhất thế giới với lịch sử được ghi chép ít nhất là 3.000 năm. Ngày nay, Athens là thành phố lớn thứ tám châu Âu và đang nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh doanh hàng đầu ở trong Liên minh châu Âu. Dân số thành phố Athens là 3,3 triệu người và dân số vùng đô thị là 3,8 triệu, là trung tâm của cuộc sống chính trị, văn hóa, công nghiệp, tài chính, kinh tế ở Hy Lạp. Nội thành thành phố có diện tích 39 km² còn vùng đô thị có diện tích 412 km². Athens Cổ đại là một thành bang hùng mạnh. Là một trung tâm nghệ thuật, học thuật và triết học, là địa điểm có Hàn lâm Học viện của đại văn hào, nhà triết học Platon và vườn Lyceum của Aristotle. Athens cũng là nơi sinh của Socrates, Pericles, Sophocles và nhiều nhà triết học, nhà văn, nhà chính trị của thế giới cổ đại. Athens được xem như là cái nôi của nền văn minh phương Tây và là nơi bắt nguồn của khái niệm dân chủ, phần lớn là do ảnh hưởng của những thành tựu chính trị và văn hóa của thành phố này trong các thế kỷ 5 và 4 TCN đối với phần còn lại của lục địa châu Âu.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)