Bảo tàng Acropolis - Acropolis Museum - Athens - Hy Lạp

Dionysiou Areopagitou 15, Athens, Hy Lạp, 117 42

Bảo tàng Acropolis - Acropolis Museum - Athens - Hy Lạp

Bảo tàng Acropolis (tiếng Hy Lạp: Μουσείο Ακρόπολης, Mouseio Akropolis) là một bảo tàng khảo cổ học tập trung vào những phát hiện của khu khảo cổ tại khu vực cổ xưa của Athens Acropolis. Bảo tàng được xây dựng để chứa tất cả các hiện vật tìm thấy trên đá và trên các sườn núi xung quanh, từ thời kỳ đồ đồng Hy Lạp đến thời La Mã và Byzantine Hy Lạp. Bảo tàng cũng nằm trên một phần tàn tích của Athens thời La Mã và đầu Byzantine. Bảo tàng được thành lập vào năm 2003, trong khi Tổ chức Bảo tàng được thành lập năm 2008. Nó được mở ra cho công chúng vào ngày 20 tháng 6 năm 2009.


Tổ chức Xây dựng bảo tàng mới được điều hành bởi Đại học Aristotle của Thessaloniki, Giáo sư Khảo cổ, Dimitrios Pandermalis. Bảo tàng đầu tiên được đặt tại Acropolis. Nó đã được hoàn thành vào năm 1874 và trải qua một công cuộc mở rộng tương đối trong những năm 1950. Tuy nhiên, các cuộc khai quật liên tiếp trên Acropolis đã phát hiện ra nhiều hiện vật mới đã vượt quá sức chứa đáng kể ban đầu của nó. Một động lực cho việc xây dựng một bảo tàng mới là trong quá khứ, khi Hy Lạp yêu cầu trả lại các viên đá Parthenon từ Vương quốc Anh, theo một cách gây tranh cãi, một số quan chức Anh cho rằng Hy Lạp không có vị trí thích hợp để trưng bày. Việc tạo ra một phòng trưng bày các viên đá Parthenon đã là chìa khóa dẫn đến tất cả các đề xuất gần đây cho việc thiết kế một viện bảo tàng mới.

Thiết kế của Bernard Tschumi được chọn làm dự án đoạt giải trong cuộc thi thiết kế bảo tàng. Thiết kế của Tschumi xoay quanh ba khái niệm: ánh sáng, chuyển động, và các yếu tố kiến tạo và kiến trúc. Cùng với những đặc điểm này còn có "biến những trở ngại của địa điểm thành cơ hội kiến trúc, cho phép một cấu trúc bảo tàng đơn giản và chính xác" với sự rõ ràng về mặt toán học và khái niệm về các tòa nhà Hy Lạp cổ.

Tòa nhà dài và hình chữ nhật có sàn nhà dốc, giống như sự tiến lên của đá. Các bộ sưu tập bảo tàng được trưng bày trên ba tầng, trong khi tầng trung lưu thứ tư có các không gian phụ trợ như cửa hàng bảo tàng, quán cà phê và văn phòng. Tầng đầu tiên của bảo tàng trưng bày những phát hiện về các sườn dốc của Acropolis. Sau đó, khách tham quan có thể thấy tại hội trường hình thang lớn chứa các hiện vật cổ xưa. Trên cùng tầng đó cũng có các hiện vật và tác phẩm điêu khắc từ các tòa nhà Acropolis khác như Erechtheum, Đền Athena Nike và Propylaea và các phát hiện từ thời La Mã và đầu Christian. Khách tham quan được xem các hiện vật khi đi xuống để giữ thứ tự thời gian: họ sẽ được hướng đến tầng cao nhất, trưng bày các viên đá Parthenon.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)