Quảng trường Hiến pháp Syntagma - Syntagma Square - Athens - Hy Lạp

Pl. Sintagmatos, Athens, Hy Lạp, 105 63

Quảng trường Hiến pháp Syntagma - Syntagma Square - Athens - Hy Lạp

Quảng trường Syntagma (tiếng Hy Lạp: Πλατεία Συντάγματος) còn được gọi là Quảng trường Lập hiến, là quảng trường trung tâm của Athens. Quảng trường được đặt tên theo Hiến pháp mà vị vua đầu tiên của Hy Lạp Otto ban hành, sau cuộc nổi dậy của quân đội ngày 3 tháng 9 năm 1843. Quảng trường Syntagma là quảng trường quan trọng nhất của Athens hiện đại từ cả quan điểm lịch sử và xã hội, ở trung tâm hoạt động thương mại và chính trị Hy Lạp.


Quảng trường được thiết kế và xây dựng vào đầu thế kỷ 19, ngay sau khi Vua Otto di chuyển thủ đô của Vương quốc Hy Lạp mới ra đời từ Nafplio đến Athens năm 1834. Nó được thiết kế như một trong hai quảng trường trung tâm của Athens hiện đại, được đặt tại vị trí sau đó là ranh giới phía Đông của thành phố. Quảng trường thứ hai là Quảng trường Omonoia, về phía Bắc của thành phố. Mặc dù Cung điện Hoàng gia của vua đã được lên kế hoạch đầu tiên là được xây dựng trên Quảng trường Omonia, một vị trí nhìn ra quảng trường phía Đông đã được coi là một lựa chọn tốt hơn. Như vậy, cái tên đầu tiên của quảng trường là "Quảng trường Cung điện".

Công việc xây dựng Cung điện Cổ ở phía bắc quảng trường, bắt đầu năm 1836 và kéo dài đến năm 1843. Quảng trường giáp với đại lộ Amalia về phía Đông, phố Otto (Óthonos) về phía Nam và đường George I (Vasiléos Georgíou Prótou) về phía Bắc. Đường giáp với quảng trường về phía Tây, nối đường Stadiou Street với đường Fillelinon, chỉ đơn giản được đặt tên là "Syntagma Square" (Plateia Syntágmatos).

Phía Đông của quảng trường cao hơn phía Tây và có một loạt các bậc đá cẩm thạch dẫn tới đại lộ Amalias; Bên dưới là ga tàu điện ngầm Syntagma. Các cầu thang nằm dưới giữa các hàng quán cà phê ngoài trời, và quảng trường là một nơi tập trung phổ biến của thành phố.

Syntagma cũng bao gồm hai khu vực cây xanh bóng mát ở phía Bắc và phía Nam trong khi ở giữa quảng trường có một đài phun nước lớn giữa thế kỷ 19. Toà nhà Cung điện Hoàng gia cổ (Old Palace), là địa điểm của Quốc hội Hy Lạp từ năm 1934, ngay phía trên đại lộ Amalias về phía Đông, được bao quanh bởi Vườn Quốc gia rộng mở cho công chúng; Tòa nhà Quốc hội không công khai ngay cả khi không trong phiên họp. Mỗi giờ, nghi lễ thay đổi bảo vệ, do Cảnh sát trưởng thực hiện, được tiến hành trước Khu mộ của Lính vô danh ở khu vực giữa quảng trường Syntagma và toà nhà Quốc hội. Vào những ngày nhất định, một sự thay đổi trong nghi thức của người bảo vệ diễn ra với một ban nhạc quân đội và phần lớn trong số 120 chiếc Evzone có mặt lúc 11 giờ sáng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)