Sân vận động Panathenaic - Panathenaic Stadium - Athens - Hy Lạp

Vassileos Konstantinou Avenue, Athens, Hy Lạp, 999-20

Sân vận động Panathenaic - Panathenaic Stadium - Athens - Hy Lạp

Sân vận động Panathinaiko (tiếng Hy Lạp: Παναθηναϊκό στάδιο, còn được gọi là Kallimarmaro có nghĩa là "cẩm thạch tuyệt đẹp"), là một sân vận động thể thao ở Athens, Hy Lạp. Địa điểm này được dựng lại từ phần còn lại của một sân vận động cổ xưa, là nơi tổ chức Thế vận hội mùa hè hiện đại đầu tiên vào năm 1896. Đây là sân vận động lớn duy nhất trên thế giới được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng (từ núi Penteli) và là một trong những sân vận động lâu đời nhất.


Thời cổ đại, sân vận động tại địa điểm này đã được sử dụng để tổ chức các phần thể thao của thế vận hội Panathenaic, vinh danh Nữ thần Athena. Các chỗ ngồi thời đó hoàn toàn bằng gỗ. Vào năm 329 trước Công nguyên, chúng được cho xây dựng lại bằng đá cẩm thạch bởi quan chấp chính quyền Lycurgus và trong năm 140 đã được mở rộng và cải tạo bởi Herodes Atticus, cho sức chứa 50.000 chỗ ngồi. Phần còn lại của cấu trúc cổ đại được khai quật và tân trang lại với kinh phí cung cấp bởi Zappas, cho sự phục sinh của Thế vận hội. Zappas cũng đã tài trợ cho Thế vận hội được tổ chức vào năm 1870 và 1875. Năm 1895, sân vận động đã được tân trang lại một lần thứ hai cho Thế vận hội 1896, với sự tài trợ của ân nhân Hy Lạp George Averoff.

Sẽ là một thiếu sót nếu không tìm hiểu về thành phố của địa danh này - Athens (Hy Lạp cổ: Ἀθῆναι, Athēnai) là thủ đô và là thành phố lớn nhất Hy Lạp, cũng như một trong những thành phổ cổ nhất thế giới với lịch sử được ghi chép ít nhất là 3.000 năm. Ngày nay, Athens là thành phố lớn thứ tám châu Âu và đang nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh doanh hàng đầu ở trong Liên minh châu Âu. Nội thành có diện tích 39 km² với sân số 3,3 triệu người, còn vùng ngoại ô có diện tích 412 km² với 3,8 triệu người. Di sản của thời kỳ cổ đại vẫn còn ở trong thành phố, qua mô tả của một số tượng đài và công trình nghệ thuật; được biết đến nhất là Đền Parthenon ở trên Acropolis, như là một điểm nổi bật sử thi của nền văn minh phương Tây. Thành phố này cũng lưu giữ nhiều tượng đài La Mã và Byzantine, cũng như một số nhỏ các tượng đài Ottoman còn lại thể hiện bề dày lịch sử của thành phố này qua các thời kỳ lịch sử đầy biến động.

Những công trình nổi bật của thời kỳ hiện đại cũng góp mặt ở thành phố này, có thời gian xây dựng năm 1830 (thời gian thành lập nhà nước Hy Lạp), thể hiện ở Quốc hội Hy Lạp (thế kỷ 19) và Bộ tam Athens (Thư viện, Trường đại học và Viện Academia).

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)