Sông Seine - The River Seine - Paris - Pháp

Paris, Pháp

Sông Seine - The River Seine - Paris - Pháp

Sông Seine là con sông dài thứ hai của Pháp, trải rộng hơn 480 mét từ Burgundy qua Paris và Normandy trước khi đổ ra eo biển Manche tại Le Havre. Sông Seine là trung tâm của cuộc sống Paris, là địa điểm yêu thích của tất cả người dân Paris, là động mạch quan trọng chảy theo các hoạt động kinh tế và giải trí. Một chuyến du thuyền dọc theo con sông tuyệt vời này là một trong những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới.


Theo lịch sử thì dòng sông khá cạn khi ở trong thành phố Paris, nhưng những hồ chứa và ổ khóa đã giúp duy trì mực nước liên tục. Thành phố Paris đã từng bị ngập lụt dài ngày trong suốt trận lũ năm 1910 khi sông Seine dâng cao mực nước lên đến 8,62 mét. Vào năm 2003, đã có một cảnh báo về lũ và khoảng 100.000 tác phẩm nghệ thuật được lấy ra khỏi tầng hầm và đưa ra khỏi Paris để phòng ngừa dòng nước dâng từ con sông.

Một chuyến đi xuyên qua Paris trên dòng sông Seine bằng những con tàu thuyền du lịch đặc biệt, bất kể là ngày hay đêm vẫn luôn là điều bắt buộc đối với du khách đến Paris. Những chiếc thuyền vượt qua nhiều cây cầu đẹp dọc theo dòng sông, mỗi vị trí độc đáo lại có tầm nhìn tuyệt đẹp nhìn ra các địa danh nổi tiếng của Paris như nhà thờ Đức Bà và tháp Eiffel. Lượn quanh vùng nông thôn, du ngoạn trên sông Seine có thể đưa du khách đến một số địa điểm đẹp nhất ở miền Bắc nước Pháp. Dọc theo dòng sông là những địa điểm như Giverny của Monet và Rouen đậm chất lịch sử để du khách du lịch trên sông khám phá. Sông Seine ở Paris đã trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1991. Du ngoạn trên sông Seine được mô tả trong danh sách của UNESCO như sau: “Từ bảo tàng Louvre cho đến tháp Eiffel, từ quảng trường Concorde đến cung điện Palais lớn và nhỏ, lịch sử hình thành và phát triển của Paris và thánh đường Sainte Chapelle có thể được nhìn thấy từ dòng sông Seine. Nhà thờ Đức Bà và thánh đường Sainte Chapelle là những kiệt tác kiến trúc, trong khi các quảng trường và đại lộ rộng lớn của công trình Haussmann ảnh hưởng đến thị trấn cuối thế kỷ 19 và thế kỷ 20 đang trải rộng trên khắp thế giới. "

Tháng Tám là thời gian cao điểm dành cho du khách đến Paris và du ngoạn trên sông Seine vì những cơn gió từ con sông sẽ giúp giảm bớt sức nóng. Hơn hết, đây là thời gian người dân Paris có khuynh hướng rời khỏi thị trấn tránh nóng, nên du khách có thể tận hưởng một thành phố rực rỡ ánh đèn với nhịp độ nhẹ nhàng hơn, không có đám đông hàng ngày cùng giao thông bộn bề và tấp nập. Ngoài ra, hãy xem xét một chuyến du ngoạn trên sông Seine vào dịp Giáng sinh, khi cả Paris và Rouen đều đang tổ chức những lễ hội tươi vui

Đánh giá bài viết


2 đánh giá, điểm trung bình 2.5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)