Công viên Guell - Park Guell - Barcelona - Tây Ban Nha

5, Carrer Nou de la Rambla, Barcelona, Tây Ban Nha, 08001

Công viên Guell - Park Guell - Barcelona - Tây Ban Nha

Công viên độc đáo này không chỉ đơn giản là một khu vườn bởi nó bao gồm những thiết kế kiến trúc quan trọng, đó cũng chính là điểm thu hút khách du lịch tới đây. Công viên nằm tại El Carmel, quận Gracia này do Antoni Gaudi thiết kế. Sau 14 năm xây dựng, công viên được hoàn thành năm 1914 với diện tích 171.800m2. Đây là một trong những công trình của kiến trúc sư Antoni Gaudi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Một nhà khởi nghiệp tên Eusebi Guell đã nhờ Gaudi thiết kế một công viên quý tộc. Đặc điểm nổi bật của công viên là kiến trúc kì ảo lát gốm và tranh khảm trong khu Tưởng niệm. Ở cổng vào là đài phun nước hình rồng được khảm gốm sáng do Gaudi thiết kế. Trong công viên còn có một đường đi bộ với thiết kế hữu cơ như đống đá đang vươn lên như những cành cây. Gaudi đã cố gắng sử dụng các hình dạng hữu cơ trong cấu trúc công viên. Du khách có thể quan sát toàn cảnh công viên từ khu vực bậc thang lớn. Khu vực bậc thang cũng được khảm, lan can và ghế được uốn cong theo đường xoắn và đường cong tự nhiên trên các bức tường. Một trong những ngôi nhà của Gaudi cũng ở trong công viên này và ngày nay trở thành một bảo tàng trưng bày những đồ vật do ông thiết kế.

Phòng có nhiều cột đỡ trần (Hypostyle) từng là chợ, phòng có 84 cột trụ, cột ngoài cùng uốn con đúng theo phong cách của Gaudi. Một ống dẫn nước thông minh chạy trong tòa nhà dẫn nước vào một bể nước ngầm và đưa lên miệng rồng. Ngoài ra còn có rất nhiều các công trình nước khác. Trần nhà của phòng Hypostyle có các mái vòm nhỏ bằng gạch nung được trang trí bởi tranh khảm. Các điểm nổi bật khác của công viên như nhà hát Hy Lạp, một phần của nhà hát được đào vào đá và một phần khác là phía trên của phòng Hypostyle. Ngoài ra còn có một cổng lớn phòng giặt là, tháp chuông kì ảo, sảnh Porter’s Lodge, khu vườn nước Áo và rất nhiều con đường để khám phá.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
1800.8054
Chat messenger

So sánh sản phẩm (0)