Phòng triển lãm nghệ thuật Manchester - Manchester Art Gallery - Manchester - Anh

Đường Mosley, Manchester M2 3JL, Anh

Phòng triển lãm nghệ thuật Manchester - Manchester Art Gallery - Manchester - Anh

Phòng trưng bày nghệ thuật Manchester là một bảo tàng nghệ thuật công cộng trên phố Mosley ở trung tâm thành phố Manchester, sở hữu một bộ sưu tập các tác phẩm hội họa và cổ vật đồ sộ. Vị trí sảnh chính được xây dựng dành cho giới học thuật vào năm 1823 và ngày nay bộ sưu tập trải dài ba tòa nhà nối với nhau. Hai trong số đó được thiết kể bởi Ngài Charles Barry, phần nối với nhau do hãng kiến trúc Hopkins Architects thiết kế trong một dự án cải tạo và mở rộng cho Phòng trưng bày vào năm 2002.


Phòng trưng bày được điều hành bởi Ủy ban Phòng trưng bày thành phố Manchester, một bộ phận của Hội đồng Thành phố Manchester. Ủy ban này cũng chịu trách nhiệm cho Phòng trưng bày Trang phục tại Platt Hall, Fallowfield. Ngân sách của Phòng trưng bày được kiểm soát bởi Hội đồng, nhưng nó cũng được Manchester Art Gallery Trust tài trợ - một tổ chức từ thiện nhằm hỗ trợ cho các hoạt động của Phòng trưng bày. Số tiền gây quỹ được tương đương với một nửa số tiền gọi vốn tối thiểu của các công ty, cá nhân và các quỹ tài trợ và ủy thác.

Phòng trưng bày nghệ thuật Manchester sở hữu một bộ sưu tập các tác phẩm hội họa gồm hơn 2.000 bức tranh sơn dầu, 3.000 tranh màu nước và bản vẽ, 250 tác phẩm điêu khắc, 90 bức tranh nhỏ và khoảng 1.000 bản in. Đồng thời, nơi đây cũng sở hữu hơn 13.000 đồ trang trí nghệ thuật bao gồm đồ gốm, thủy tinh, men, đồ gỗ, kim loại, vũ khí và áo giáp, hình nền, nhà búp bê và các mặt hàng có liên quan. Cổ vật lâu đời nhất được trưng bày ở đây là một chiếc bình ngọc Ai Cập từ khoảng năm 1100 trước Công nguyên.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)