Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp - Museum of Science and Industry - Manchester - Anh

Đường Liverpool, Castlefield, Manchester M3 4FP, Anh

Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp - Museum of Science and Industry - Manchester - Anh

Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp (MSI hoặc trước đây gọi là MOSI) ở Manchester, Anh, là một viện bảo tàng lớn dành cho sự phát triển của khoa học, công nghệ và công nghiệp với sự nhấn mạnh đến thành tựu của thành phố trong các lĩnh vực này. Bảo tàng là một phần của Tập đoàn Bảo tàng Khoa học - cơ quan phi phòng ban của Bộ Văn hoá, Truyền thông và Thể thao, đã hợp nhất với Bảo tàng Khoa học Quốc gia vào năm 2012.


Nơi đây trưng bày số lượng lớn các phương tiện giao thông (ô tô, máy bay, đầu máy xe lửa và xe lăn), điện (nước, điện, hơi nước và khí đốt), hệ thống thoát nước và vệ sinh của Manchester, dệt may, truyền thông và máy tính. Bảo tàng là một Điểm Neo của Tuyến châu Âu của Di sản Công nghiệp và nằm trên địa điểm của ga đường sắt đầu tiên trên thế giới - đường Manchester Liverpool - được mở ra như một phần của đường sắt Liverpool và Manchester vào tháng 9/1830. Bảo tàng cũng có các chuyến tàu hỏa hơi vào những ngày cuối tuần và những ngày nghỉ của ngân hàng.

Triển lãm tại Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp bao gồm:
Phi cơ:
Một chiếc RAF Avro Shackleton hoàn chỉnh và các loại máy Avro khác, được chế tạo tại Chadderton và Woodford;
Một Supermarine Spitfire;
Một chiếc Hawker Hunter;
Một chiếc Yokosuka MXY-7 Ohka nguyên vẹn

Máy tính:
Một bản sao của máy thí nghiệm quy mô nhỏ của Manchester

Đầu máy:
Tân phẩm của Ericsson - một bản sao kết hợp các bộ phận từ đầu máy của năm 1829;
Nhóm Đường sắt Anh 77 No. 27001 'Ariadne' - một đầu máy điện 1,5 kV DC do Metropolitan-Vickers chế tạo vào năm 1953;
Đường sắt Nam Phi GL lớp Garratt số 2352 được xây dựng vào năm 1929 bởi Beyer, Peacock và Công ty Manchester;
Đường sắt Pakistan 4-4-0 - một đầu máy xe lửa rộng được xây dựng bởi Beyer, Peacock và Công ty Manchester

Phòng trưng bày theo chủ đề cho biết lịch sử truyền thông ở Manchester và vùng Tây Bắc nước Anh được khai trương vào tháng 10/2007.

Dựa trên địa điểm ga xe lửa chở khách lâu đời nhất trên thế giới, Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp thực sự là một bảo tàng cho mọi người. Trẻ em mọi lứa tuổi sẽ bị hấp dẫn bởi các triển lãm thực hành, trong khi bộ sưu tập khổng lồ các loại xe cổ và máy móc làm việc lịch sử sẽ tạo ra cảm giác đầy say mê. Các phòng chứng nhân có đầy đủ các máy móc hoạt động bằng hơi nước rộng lớn đang hoạt động là một trải nghiệm không thể nào quên.Triển lãm thường trực cho phép du khách khám phá Cách mạng công nghiệp bắt đầu ở Manchester và biến đổi các thành phố của Anh cũng như cuộc sống của người dân. Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp cũng tổ chức các cuộc triển lãm đặc biệt và thường là một điểm dừng chân đại diện cho các điểm tham quan du lịch tầm cỡ thế giới.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)