Phòng trưng bày Tate Modern - Tate Modern Gallery - London - Anh

Số 53, Bankside, London SE1 9TG, Anh

Phòng trưng bày Tate Modern - Tate Modern Gallery - London - Anh

Tate Modern là phòng trưng bày hàng đầu của London về các tác phẩm nghệ thuật hiện đại; đại diện cho các trường phái dã thú, siêu thực, trừu tượng, ấn tượng, nghệ thuật tối giản và nhiều loại hình khác. Không chỉ trưng bày nghệ thuật hiện đại và đương đại, nhiều tác phẩm ở đây còn có niên đại từ tận những năm 1500. Du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm của Picasso, Matisse, Dali, Degas, Ernst, Warhol, Miro, Magritte và Pollock. Nơi đây có những bức tranh, tranh bích hoạ, bản in, bản vẽ, tác phẩm nhiếp ảnh, buổi biểu diễn và tượng điêu khắc. Ngoài các bộ sưu tập thường trực được treo khắp phòng trưng bày, tầng ba và năm của Tate Modern cũng thường là nơi diễn ra các triển lãm tạm thời theo chủ đề trong các dịp đặc biệt khác nhau.


Phòng trưng bày Tate Modern là một phần của hệ thống bảo tàng Tate, phòng trưng bày Tate ban đầu được mở vào năm 1897 và vào năm 2000 phòng trưng bày hiện tại đã được mở ra. Đây là phòng trưng bày được tham quan nhiều nhất trên thế giới và ngoài các tác phẩm mỹ thuật, các viện bảo tàng trong toà nhà cũng là điểm thu hút khách du lịch. Nằm trong Ga Bankside Power cũ, phòng trưng bày vẫn giữ được nhiều đặc tính của tòa nhà ban đầu. Lối vào ấn tượng thông qua sảnh Tuabin từng có động cơ nhà máy điện, dài 152 mét và cao 35 mét. Các phòng trưng bày trước khia được đặt trong nhà lò hơi cũ và kế hoạch mở rộng thêm bảo tàng đã được đề xuất, sử dụng bồn chứa dầu dự trữ trước của nhà máy.

Bên trong bảo tàng đã được sắp xếp, tổ chức để du khách từ khi bước chân vào đây có thể thực hiện trên một hành trình qua các giai đoạn quan trọng của sự phát triển của nghệ thuật hiện đại. Các tác phẩm nghệ thuật ở đây được chọn vì sự đóng góp độc đáo của nó cho lịch sử và sự phát triển của nghệ thuật. Gần đây, các tác phẩm từ châu Mỹ Latinh, Đông Nam Á và Đông Âu đã được đưa vào bộ sưu tập. Nhờ vòng trưng bày luân phiên thường xuyên giữa Tate Britain, Tate Modern, Tate Liverpool và Tate St. Ives, nơi đây luôn có điều mới mẻ để du khách chiêm ngưỡng.

Với số lượng tới gần 70.000 tác phẩm nghệ thuật của hơn 3.000 nghệ sĩ, du khách nên đề ra kế hoạch chi tiết cho chuyến tham quan của mình để không bỏ lỡ những điểm nổi bật của bảo tàng và những tác phẩm mà mình quan tâm nhất. Những tác phẩm độc đáo nhất của bảo tàng được thống kê ở con số 195; trong đó không thể không kể đến Whaam! của Roy Lichtenstein, Weeping Woman của Picasso; Marilyn Diptych của Warhol, The Lady of Shalott của John William Waterhouse, Recumbent Figure của Henry Moore và Water-Lilies của Claude Monet. Chính bởi danh sách đầy ấn tượng này, Tate Modern đã có được một danh tiếng mà không phòng trưng bày nào không ước ao có được.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)