Trung tâm Southbank - Southbank Center - London - Anh

Đường Belvedere, South Bank, London SE1 8XX, Anh

Trung tâm Southbank - Southbank Center - London - Anh

Trung tâm Southbank là một khu phức hợp các địa điểm nghệ thuật ở London, Anh, nằm bên bờ Nam sông Thames (giữa cầu Hungerford và cầu Waterloo). Trung tâm bao gồm ba địa điểm biểu diễn chính: Royal Festival Hall (bao gồm Thư viện thơ Saison), Queen Elizabeth Hall và Purcell Room; cùng với Phòng trưng bày Hayward. Đây là là trung tâm nghệ thuật lớn nhất châu Âu, thu hút hơn sáu triệu du khách hàng năm qua hơn 2.000 màn trình diễn âm nhạc, múa và văn học cũng như hơn 2.000 sự kiện miễn phí và chương trình giáo dục, trong và xung quanh các địa điểm biểu diễn nghệ thuật. Ngoài ra, ba đến sáu triển lãm nghệ thuật lớn được trưng bày tại Phòng trưng bày Hayward hàng năm, và Các cuộc triển lãm Du lịch Quốc gia đạt trên 100 địa điểm trên khắp Vương quốc Anh. Khu phức hợp bao gồm nhiều phòng tiếp khách, quán bar và nhà hàng; riêng phòng Clore Ballroom có sức chứa lên đến 440 ghế ngồi cho một bữa tối.


Royal Festival Hall là một phòng hòa nhạc, múa và diễn thuyết có 2.500 chỗ ngỗi. Dàn nhạc London Philharmonic, dàn nhạc Philharmonia Orchestra và dàn nhạc của Thời đại Khai sáng đều có nguồn gốc từ nơi đây. Hội trường được xây dựng như là một phần của Liên hoan Anh Quốc dành cho Hội đồng Hạt London, và chính thức mở cửa vào ngày 3/5/1951.

Phòng trưng bày Hayward tổ chức ba đến bốn triển lãm hiện đại hoặc đương đại tạm thời mỗi năm và không chứa bất kỳ bộ sưu tập thường trực nào. Từ năm 1968 đến năm 1986, phòng trưng bày do Hội đồng Nghệ thuật Anh quản lý trước khi Ban giám đốc được chuyển tới Trung tâm Southbank. Phòng trưng bày cũng là cơ sở của Chương trình Triển lãm Du lịch Quốc gia của Hội đồng Nghệ thuật, cho đến năm 2002 thì thuộc về của Bộ sưu tập Hội đồng Nghệ thuật. Không giống như các phòng trưng bày của Anh nhận được hỗ trợ tài trợ của tiểu bang, Hayward có tính phí vào của giống với các triển lãm tạm thời. Chính sách triển lãm của Hayward bao gồm các tác phẩm nghệ thuật nghe nhìn từ mọi thời đại; và các trưng bày trong quá khứ bao gồm các tác phẩm của Leonardo da Vinci, Edward Munch và các nhà ấn tượng Pháp.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)