Nhà thờ Thánh Paul - St. Paul Cathedral - London - Anh

St Paul's Churchyard, London EC4M 8AD, Anh

Nhà thờ Thánh Paul - St. Paul Cathedral - London - Anh

Nhà thờ Thánh Paul là một nhà thờ chính tòa Anh giáo và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất, dễ nhận biết nhất của London. Với mái vòm đặc trưng cao 111 mét, đây là công trình cao nhất London trong 300 năm từ năm 1710 đến năm 1962. Về diện tích, Nhà thờ Thánh Paul là nhà thờ lớn thứ hai ở Vương quốc Liên hiệp Anh, chỉ sau nhà thờ chính tòa Liverpool.


Nhà thờ được xây dựng vào thời kì mà vấn đề nội chiến và thuộc địa càng làm tăng thêm tính nhạy cảm cho việc kết hợp giữa nghệ thuật và đạo Tin lành. Ở một cuộc tuyển chọn kiến trúc sư năm 1715, James Thornhill là người đã được chọn để thiết kế trang trí bên trong nhà thờ. Ông đã vẽ tám cảnh về cuộc đời của thánh Paul và phải làm việc ở độ cao 50 mét so với mặt đất trong suốt hai năm. Sau đó, ông lại tiếp tục công việc trang trí đèn lồng và trống ở ngay dưới mái vòm. Vào thế kỉ 19, nhà thờ được tu sửa và tân trang lại để trông thu hút hơn, bao gồm việc sử dụng tranh khảm trang trí mái vòm, kính màu và sắp xếp lại chỗ ngồi dành cho dàn hợp xướng trong nhà thờ.

Nhà thờ Thánh Paul giữ một vị trí quan trọng trong bản sắc văn hóa của người dân Anh. Đây là chủ đề chính của nhiều tài liệu quảng cáo, cũng như hình ảnh bưu thiếp của mái vòm bao quanh bởi khói và lửa trong cuộc oanh kích Blitz trong Thế chiến thứ hai. Rất nhiều sự kiện quan trọng đã xảy ra tại đây bao gồm đám tang của Tử tước Nelson, công tước Wellington và Winston Churchill, Margaret Thatcher; lễ kỷ niệm cho Nữ hoàng Victoria; sự kiện mừng sự kết thúc của hai cuộc Đại chiến thế giới; lễ tạ ơn cho sinh nhật lần thứ 80 và Đại lễ kim cương của nữ hoàng Elizabeth II. Thông thường các gia đình hoàng gia tổ chức các lễ cưới và đám tang ở Tu viện Westminster, nhưng lễ thành hôn của Hoàng tử Charles và Công nương Diana Spencer là lại một ngoại lệ khi được tổ chức tại nhà thờ thánh Paul.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)