Cầu Westminster - Westminster Bridge - London - Anh

Cầu Westminster, London SE1 7GL, Anh

Cầu Westminster - Westminster Bridge - London - Anh

Cầu Westminster là cây cầu dành cho xe và người đi bộ, bắc qua sông Thames, nối phía Bắc Westminster và phía Nam Lambeth. Cây cầu được sơn chủ yếu là màu xanh lá cây, cùng màu với ghế da trong Hạ viện nằm bên cạnh Cung điện Westminster gần cây cầu nhất. Điều này trái ngược với cầu Lambeth, màu đỏ, cùng màu với ghế trong Thượng viện và nằm ở phía đối diện của toà nhà Quốc hội. Trong giai đoạn từ 2005-2007, cây cầu được trùng tu hoàn chỉnh, bao gồm việc thay thế các dải sắt và được sơn lại toàn bộ.


Khi bản thảo xây dựng cầu Westminster được đưa ra vào năm 1664, những người lái đò trên dòng sông Thames đều phản đối và lấy lý do rằng việc xây cầu sẽ khiến họ mất việc, từ đó sẽ có ít người sẵn sàng gia nhập hải quân khi chiến tranh nổ ra. Đến khi vua George II lên ngôi, ông đã chấp thuận việc xây cầu vào ngày 20/5/1736. Những người lái đò được đền bù 25.000 bảng Anh, tương đương với 2 triệu bảng ngày nay. Lấy nguồn tài chính từ vốn tư nhân, xổ số và trợ cấp từ chính phủ, cầu Westminster được xây dựng từ năm 1739 đến năm 1750, dưới sự giám sát của kĩ sư người Thụy Sĩ Charles Labelye. Cây cầu đã đáp ứng được nhu cầu lưu thông các phương tiện từ các vùng West End và bờ cảng phía Nam, giảm ùn tắc giao thông. Vào giữa thế kỉ 19, cây cầu được nâng cấp và mở rộng bởi kĩ sư Thomas Page. Cầu được làm bằng thép gang, có chiều dài 250 mét, chiều rộng 26 mét và có tất cả bảy nhịp cầu.

Đi dọc chiều dài của cầu có thể nhìn ngắm quang cảnh của tòa nhà Quốc hội, vòng quay London Eye, hướng ra xa một chút có thể thấy cầu Lamberth. Ở góc phía Tây Nam có một bức tượng sư tử làm bằng gốm, nặng 14 tấn. Đây là một trong ba tượng sư tử từng được đặt tại lối vào nhà máy bia Old Lion. Khi nhà máy bị phá hủy vào năm 1949, bức tượng sư tử này đã được chuyển về trạm Waterloo và chuyển đến địa điểm bên cầu Westminster vào năm 1966.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)