Khu phố Covent Garden - Covent Garden - London - Anh

Covent Garden, London WC2E 9DD, Anh

Khu phố Covent Garden - Covent Garden - London - Anh

Khu phố Covent Garden là một quận của thành phố Westminster, thuộc vùng đô thị Đại London. Khu phố đã trải qua nhiều giai đọan phát triển trước khi trở thành một khu phố sầm uất như ngày nay. Trước kia, khu phố chỉ là một chợ rau quả tại trung tâm quảng trường, rồi trở thành trung tâm của các sân khấu kịch, sau đó phát triển thành nơi sản xuất, trao đổi thương mại lớn nhất thế giới và hiện tại đang là địa điểm mua sắm và tham quan du lịch nổi tiếng.


Lịch sử của khu phố bắt đầu từ thể kỉ thứ 7 khi người Saxon tới đây định cư. Người ta tin rằng đây từng là một thị trấn phụ của cảng Saxon gần đó mà sau này được gọi là thị trấn Lunderwic. Sau đó, các thầy tu đã sử dụng khu vực này như khu vườn rau của họ. Tiếp đó, trong suốt một thời gian dài, các bá tước vùng Bedford đã tới đây và kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ các khoản thuế, giúp vùng này phát triển rất nhanh. Vị bá tước đời thứ tư đã giao cho Inigo Jones xây một vài công trình để thu hút được những người giàu có tới đây thuê nhà và ông đã thiết kế một quảng trường có mái vòm theo phong cách Ý dọc theo nhà thờ Thánh Paul. Trước năm 1654, một khu chợ nhỏ buôn bán rau quả được mở tại phía Nam quảng trường. Khu vực này sau đó mang tiếng xấu bởi ngày càng có nhiều quán rượu, rạp hát và nhà thổ mọc lên. Đến thế kỉ thứ 18, nơi đây còn trở thành quận đèn đỏ nổi tiếng. Năm 1830, Nghị viện ban hành một đạo luật nhằm kiểm soát và tổ chức lại khu vực. Khu chợ dần dần được tái thiết, nhiều công trình được xây thêm như Sảnh Floral, chợ Charter, chợ Julibee,...

Ngày nay, ngoài các nhà hàng và cửa hàng trong quảng trường chính, mỗi khu vực của Covent Garden đều gây ấn tượng với đặc điểm riêng của mình. Long Acre có những cửa hàng thời trang địa phương như Ben Sherman và All Saints; khu vực Seven Dials có các cửa hiệu nghệ thuật và quán cà phê; đường Monmouth có những quán cà phê nhỏ, phục vụ bánh ngọt và trà; cuối phía Tây là Nhà hát Opera Hoàng gia được xây dựng vào năm 1732.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)