Tháp London - Tower of London - London - Anh

St Katharine's & Wapping, London EC3N 4AB, Anh

Tháp London - Tower of London - London - Anh

Cung điện và pháo đài của Nữ hoàng, tên thường gọi là Tháp London, là một di tích lịch sử nằm ở trung tâm thủ đô London, Anh, bên bờ Bắc của sông Thames.


Tháp London được cho là một tòa nhà bị ma ám kinh hoàng ở nước Anh. Hồn ma của hoàng hậu Anne Boleyn, người đã bị chặt đầu trong năm 1536 do chống lại vua Henry VIII, được nhiều người nhìn thấy ở nơi bà được chôn cất, và đi quanh tháp. Các hồn ma khác bao gồm Henry VI, Lady Jane Grey, Margaret Pole, và của một vài hoàng tử. Tháp Trắng được Nhà Chinh phạt William xây dựng vào năm 1078 và là một biểu tượng của sự đàn áp của tầng lớp lãnh đạo mới. Lâu đài được sử dụng như một nhà tù trong khoảng năm 1100-1952, mặc dù đây không phải là mục đích chính của nó. Là một cung điện lớn, đây là nơi cư trú của hoàng gia. Tòa tháp là một phức hợp của một số tòa nhà được đặt trong hai vòng đồng tâm của bức tường phòng thủ và một hào. Tháp được nhiều lần mở rộng, chủ yếu dưới thời các vua Richard the Lionheart, Henry III, và Edward I trong thế kỷ 12 và 13.

Tháp London đóng một vai trò nổi bật trong lịch sử Anh. Toà tháp từng bị bao vây nhiều lần, và việc điều hành nó được nhận định là quan trọng như điều hành đất nước. Từ đầu thế kỷ 14 cho đến khi vua Charles II cai trị, lễ đăng quang của một quốc vương sẽ được tiến hành theo hình thức diễu hành từ tòa tháp đến Westminister Abey. Vào cuối thế kỷ 15, lâu đài là một nhà tù. Dưới thời Tudors, tháp được sử dụng ít hơn, gần như chỉ với vai trò là nơi ở của hoàng gia, và mặc dù có những nỗ lực nhằm phục hồi và sửa chữa lâu đài, các pháo đài dần bị lãng quên, không còn được sử dụng để đối phó với pháo binh.

Giai đoạn đỉnh cao của việc sử dụng lâu đài như một nhà tù là vào thế kỷ 16 và 17, khi nhiều nhân vật có tiếng đã rơi vào tình trạng bị sỉ nhục, như Elizabeth I trước khi bà trở thành Nữ hoàng; Sir Walter Raleigh, và Elizabeth Throckmorton cũng từng bị giam giữ tại đây. Mặc dù danh tiếng gắn liền với thoà tháp là một nơi tra tấn và chết chóc, Tháp London rất phổ biến với các nhà truyền giáo tôn giáo thế kỷ 16 và các nhà văn thế kỷ 19. Trong suốt hai cuộc chiến tranh thế giới, toà tháp lại được sử dụng như là một nhà tù và chứng kiến cảnh hành quyết 12 người đàn ông vì tội gián điệp. Sau Thế chiến thứ hai, thiệt hại gây ra trong suốt cuộc oanh kích Anh Quốc của Phát Xít Đức (Blitz), diẽn ra từ 7/9/1940-10/5/1941, đã được khắc phục và lâu đài được mở cửa trở lại cho công chúng. Ngày nay, Tháp London là một trong những điểm tham quan du lịch phổ biến nhất của đất nước và được hưởng chế độ bảo vệ của một di sản thế giới.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)