Cung điện Bellevue - Bellevue Palace - Berlin - Đức

Số 1 Spreeweg, 10557 Berlin

Cung điện Bellevue - Bellevue Palace - Berlin - Đức

Cung điện Bellevue nằm tại quận Tiergarden, là dinh thự chính thức của tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Đức kể từ năm 1994. Cung điện nằm bên bờ sông Spree, gần cột chiến thắng Berlin, nằm dọc gờ phía Bắc của sông Spree. Tên của cung điện trong tiếng Pháp có nghĩa là quang cảnh đẹp, chỉ ngoại cảnh đẹp dọc bờ sông Spree. Tuy không mở cửa đón công chúng tham quan, du khách có thể ngắm kiến trúc của tòa nhà và những khu vườn bao quanh từ Tiergarten.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Michael Philipp Boumann, cung điện Bellevue được xây dựng vào năm 1786 như là dinh thự mùa hè của Hoàng tử Augustus Ferdinand của Phổ. Cung điện là kiến trúc tân cổ điển đầu tiên tại Đức với thức cột Corinthian (một trong ba thức cột trong kiến trúc Hy Lạp cổ đại. Tầng trên của cung điện có sảnh dạ hội thiết kế bởi Carl Gotthard Langhans. Cung điện nằm giữa công viên rộng 20 hecta. Qua thời gian, cung điện từng là trường học dưới thời Hoàng đế Wilhelm đệ Nhị và nhà khách của chính phủ năm 1939. Những cửa sổ hình vòm của hai bên chái cung điện được chuyển đổi từ những lối vào cung điện ban đầu. Năm 1959, cung điện được tu sửa và trở thành dinh thự của tổng thống như hiện tại và chỉ có văn phòng Oval là phòng duy nhất được giữ nguyên gốc. Văn phòng của tổng thống được bảo vệ nghiêm ngặt, nằm ở phía Nam cung điện, với kiến trúc có sự tương phản giữa kính trắng và đá granite màu đen.
Bao quanh cung điện là công viên Tiergarten, với tên gọi đặt theo chức năng là khu săn bắn của giới quý tộc Phổ xưa kia, có nghĩa là “vườn thú”. Nằm giữa công viên Tiergarten là Cột Chiết thắng (Siegessaule) và công viên được chia thành hai nửa bởi đại lộ náo nhiệt Unter den Linden. Du khách có thể tản bộ quanh công viên đến tận sông Spree.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)