Trạm kiểm soát Charlie - Checkpoint Charlie Museum - Berlin - Đức

Số 43-45 đường Friedrich, 10969 Berlin

Trạm kiểm soát Charlie - Checkpoint Charlie Museum - Berlin - Đức

Bảo tàng trạm kiểm soát Charlie là bảo tàng nằm tại Berlin. Bảo tàng được thành lập vào ngày 19/10/1962, ngay sau khi bức tường Berlin được xây dựng. Người thành lập bảo tàng, tiến sĩ Rainer Hildebrandt, tin rằng đấu tranh phi vũ trang giành quyền con người là điều vô cùng cần thiết. Ông đã tới trạm kiểm soát Charles để bày tỏ quan điểm chống lại việc xây dựng bức tường và giúp đỡ người khó khăn. Dần dần, bảo tàng mở rộng không gian trưng bày và góp sức tạo nên sự sụp đổ của bức tường Berlin. Bởi vậy nên bảo tàng đóng vai trò quan trọng trong lịch sử nước Đức.

Khi Đông Đức dựng lên bức tường Berlin vào năm 1961 để ngăn chặn người dân Đông Đức không được trốn qua Tây Đức, trạm kiểm soát Charles là nơi kiểm soát sự qua lại giữa hai vùng Dân Chủ và Cộng Sản.
Buổi triển lãm đầu tiên bắt đầu vào ngày 19/10/1962 thu hút ngày càng nhiều người đến tham quan. Điều đó khiến bảo tàng cần chuyển đến nơi rộng hơn. Vào ngày 14/6/1963, bảo tàng trạm kiểm soát Charlie mở cửa và trở thành nơi của quyền tự do ngay sát cạnh bức tường. Tại đây có một chiếc cửa sổ nhỏ, những người giúp người khác trốn thoát sẽ quan sát bên kia ranh giới, chào đón và giúp đỡ những người trốn thoát. Bảo tàng trạm kiểm soát Charles là bảo tàng đầu tiên thể hiện phản kháng thông qua phi vũ trang quốc tế. Các vật phẩm trưng bày thể hiện điều này bao gồm: Máy đánh chữ Charta 77, máy in bàn viết của tạp chí đinh kì Umweltblatter, nhật kí và đôi xăng- đan của Mahatma Gandhi,...

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)