Quảng trường Alexander - Alexanderplatz - Berlin - Đức

10178 Berlin

Quảng trường Alexander - Alexanderplatz - Berlin - Đức

Quảng trường Alexander là quảng trường và ga chính của Berlin, nằm tại quận Mitte. Đây cũng là một trong những quảng trường được nhiều khách du lịch ghé thăm nhất bởi tại đây có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch.

Vào thời trung cổ, nơi đây là chợ gia súc, quảng trường diễu hành quân đội đồng thời là nơi luyện tập của trại lính gần đó. Đến giữa thế kỉ 19, quảng trường được đặt tên theo Nga hoàng Alexander đệ Nhất khi ông ghé thăm Berlin vào năm 1805. Vào ngày 4/11/1989 - vài ngày trước khi bức tường Berlin sụp đổ, 1 triệu người đã tới đây biểu tình chống lại chính phủ Cộng hòa dân chủ Đức. Đây là cuộc biểu tình chống chính phủ lớn nhất trong lịch sử.
Quá trình quảng trường Alexander chuyển đổi thành ga đầu mối hiện đại và trung tâm mua sắm bắt đầu từ nửa sau thế kỉ 19 với những sự phát triển như việc xây dựng đường ray trên mặt đất S-Bahn năm 1882 và đường ray ngầm từ năm 1913. Bị tàn phá trong cuộc chiến tranh, quảng trường dần trở thành phố đi bộ trong suốt những năm 1960.
Rất nhiều những tòa nhà nổi tiếng, là ví dụ cho việc Đông Berlin cạnh tranh với Tây Berlin xây những tòa nhà cao tầng. Trong số đó có thể kể đến: Khách sạn Stadt Berlin – khách sạn cao 123m, Tòa nhà Giáo Viên (Haus des Lehrers) – một mô hình nhà sư phạm mà là nơi dành cho đại biểu đúng hơn là diễn đàn giáo dục, Nhà của Chuyến du lịch – nơi vui chơi giải trí khi bị giới hạn du lịch dưới thời cộng hòa dân chủ Đức và tòa nhà xuất bản – ngày nay là Nhà xuất bản Berlin.
Vào những năm 1970, dưới thời Erich Honecker (chính trị gia người Đức, đồng thời nắm vị trí lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Đức), quảng trường Alexander trở thành nơi thử nghiệm mỹ thuật đô thị xã hội chủ nghĩa. Một trong số đó là trung tâm thương mại Centrum Warenhaus mà ngày nay là Kaufhof Group, có mặt tiền nhôm hình tổ ong được thiết kế bởi Josef Paul Kleihues.
Một số địa điểm tham quan du lịch tại quảng trường Alexander có thể kể đến Tòa Tháp truyền hình cao 365m, Đài phun nước Hữu nghị Nhân dân (Brunnen der Volkerfreundschaft) và công trình World Time Clock xây dựng năm 1969 là địa điểm họp hội nghị nổi tiếng, Tòa nhà Berolina được thiết kế bởi Peter Behrens giờ là nơi tập trung các cửa hàng bán lẻ thời trang, và Trung tâm thương mại Alexa mở của từ năm 2007.

Đánh giá bài viết


1 đánh giá, điểm trung bình 5
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)