Đài Quan sát và Cung Thiên văn Brno - Brno Observatory and Planetarium - Brno - Séc

Brno, Cộng hòa Séc, 616 00

Đài Quan sát và Cung Thiên văn Brno - Brno Observatory and Planetarium - Brno - Séc

Đài Quan sát và Cung Thiên văn Brno là một trung tâm lớn nghiên cứu nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên, đặc biệt là thiên văn học, tọa lạc trong công viên đồi Kraví hora. Nơi đây mở cửa lần đầu vào 16/10/1954, và được xây dựng lại theo phong cách hiện đại năm 2010-2011 bởi Công ty Skanska a. s. Brno theo bản thiết kế của kiến trúc sư Martin Rudiš.


Du khách có thể lựa chọn bay vào không gian, đắm mình vào những điều tưởng chừng chỉ có trong tưởng tượng, hay sống trong một câu chuyện khoa học viễn tưởng,... khi đến nơi này. Những tiết mục ở đây không chỉ về thiên văn mà là về tất cả những thứ con người khó có thể tiếp cận như ở dưới nước, bên trong cơ thể con người, thế giới vi mô và tiểu hành tinh.

Triển lãm ‘Câu chuyện về Hệ Mặt trời’ sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ về không gian xung quanh hành tinh chúng ta.
Ở điểm quan sát thiên văn, cùng với sự trợ giúp của kính thiên văn hiện đại với ống kính dài lên tới 35 cm, bạn có thể ngắm nhìn Mặt trời, Mặt trăng, vành đai sao Thổ, những cơn bão vũ trụ và vệ tinh của sao Mộc, hình bán nguyệt của sao Kim,... Ở cung thiên văn nhỏ, những gì bạn nhìn thấy có thể gợi lên ảo ảnh của một bầu trời đầy sao cùng với những hành tinh, Mặt trăng,... Tưởng như có thể thấy ở điểm quan sát thiên văn nhưng mang lại cho người xem một không khí khác - thân mật và dễ chịu.
Đài quan sát mang đến cho bạn khung cảnh kì diệu cả ban ngày và ban đêm của thành phố Brno, bạn cũng có thể nhìn thấy mặt trời, mặt trăng, hành tinh của Hệ mặt trời và các chòm sao nổi bật nhất từ đây với kính viễn vọng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)