Đập Brno - Brno Dam - Brno - Séc

Số 38, Pristavni, Brno, Cộng hòa Séc, 635 00

Đập Brno - Brno Dam - Brno - Séc

Hồ chứa Brno, trước đây gọi là hồ chứa Kníničky (tiếng Séc: Brněnská přehrada) là một đập nước trên sông Svratka ngay bên ngoài thành phố Brno, Cộng hòa Séc.


Việc xây dựng một con đê trên kilomet thứ 56 của sông Svratka, cùng với trận lũ lụt tại một thung lũng gần đó đã tạo ra hồ chứa Brno. Con đập này dùng để dự trữ nước cho Brno (nước từ Đập Vír và từ các giếng nước ở Březová nad Svitavou được sử dụng ngày nay), nơi giải trí và cũng là nguồn năng lượng thủy điện.

Ý tưởng tạo ra một con đập trên sông Svratka bắt đầu vào đầu thế kỷ 20, tuy nhiên, việc tái thiết chỉ được thực hiện vào cuối năm 1936-1940 với nhà đầu tư chính là Bộ Xây dựng. Việc lưu trữ nước bắt đầu bằng việc xây dựng đập tại nhà máy Tejkalův ở Veverská Bítýška, kéo dài gần 10 km đến con đê ở biên giới Brno-Bystrc và Brno-Kníničky. Diện tích hồ chứa lên tới 259 ha, lượng nước lưu trữ đạt 7,6 triệu m³ (tối đa: 10,8 triệu m³). Đập bê tông rộng 7,14 mét và dài 65 mét, cao 23,5 mét so với đáy hồ và 233,72 mét so với mực nước biển.

Hồ chứa nước Brno là nơi giải trí phổ biến với cả người dân địa phương và du khách. Hai bên bờ hồ đều có những khu rừng rộng lớn và do đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều hoạt động, không chỉ bơi lội và thể thao dưới nước mà còn cả đi bộ đường dài. Lâu đài Veveří cũng là điểm đến phổ biến cho khách du lịch, nằm phía trên một mỏm đá gần Veverská Bítýška.

Du khách có thể đến thăm đập quanh năm. Việc bơi lội trong nước rất an toàn vì vi khuẩn blue-green chỉ là một trường hợp rất hiếm gặp ở mũi phía Nam của con đập.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)