Bảo tàng Văn hóa Romani - Museum of Romani Culture - Brno - Séc

Số 67, Bratislavská, Brno, Cộng hoà Séc, 602 00

Bảo tàng Văn hóa Romani - Museum of Romani Culture - Brno - Séc

Bảo tàng Văn hóa Romani được thành lập vào năm 1991, là một tổ chức phi lợi nhuận ra đời theo sáng kiến của các nhà trí thức Romania. Từ năm 2005, nơi này trở thành tổ chức của nhà nước, trực thuộc Bộ Văn hóa.


Đây là một bảo tàng độc đáo trên thế giới. Kể từ khi được thành lập, bảo tàng chủ yếu gây quỹ cho các bộ sưu tập (khoảng 25.000 hiện vật) về văn hóa và lịch sử Romania. Hiện nay, bảo tàng quản lý các quỹ về nghề thủ công truyền thống, các kiểu hình nhà ở, trang trí nội thất, thời trang và trang sức, mỹ thuật, tài liệu văn bản/ âm thanh, áp phích, phim ảnh, thư viện và quỹ tài liệu tự động của bảo tàng.

Ngoài trưng bày cố định, bảo tàng cũng tổ chức nhiều triển lãm hay sự kiện ngắn hạn cho công chúng, như: Đêm Bảo tàng thường niên, các bài diễn thuyết và hội họp, các buổi chiếu phim tối, trình diễn thời trang, buổi hòa nhạc hoặc quảng bá sách,…

Bên cạnh đó, bảo tàng còn điều hành câu lạc bộ cho trẻ em hay tổ chức trại hè cho trẻ; ngoài ra học sinh và thanh thiếu niên có thể đến đây để thưởng thức các chương trình hoạt hình vào những khung thời gian nhất định.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)