Phòng triển lãm Moravian - Moravian Gallery - Brno - Séc

Số 18, Husova, Brno, Cộng hoà Séc, 662 26

Phòng triển lãm Moravian - Moravian Gallery - Brno - Séc

Bảo tàng Nghệ thuật là một trong năm công trình của Triển lãm Moravian ở Brno, được thành lập theo hình mẫu Bảo tàng Nghệ thuật và Công nghiệp ở Vienna năm 1873 với mục đích chính là trở thành một trung tâm tiêu biểu, nơi lưu trữ các bộ sưu tập, triển lãm và diễn thuyết. Nơi này đã được sáp nhập vào Phòng Triển lãm Moravian năm 1961. Đây là triển lãm duy nhất ở Cộng hòa Séc tập hợp các bộ sưu tập về cả nghệ thuật ứng dụng lẫn nghệ thuật thị giác.


Tại tòa nhà mới xây dựng lại của Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng, du khách sẽ được tham quan một bộ sưu tập cố định phác thảo nghệ thuật ứng dụng từ thời Trung cổ cho đến đầu thế kỉ 20. Tất cả những bước tiến và những thay đổi về phong cách trong từng thời kì lịch sử đều được lưu giữ theo trình tự thời gian ở triển lãm, bao gồm các bộ sưu tập thủy tinh, gốm, sứ, hàng dệt may và đồ kim loại. Du khách cũng có thể ngắm những bộ sưu tập về thiết kế đồ họa, trong đó có tác phẩm của Alfons Mucha và Henri de Tolouse-Lautrec.

Ngoài ra, Phòng Triển lãm Moravian còn tổ chức các triển lãm ngắn hạn và một số phòng nhỏ hơn để trưng bày các bộ sưu tập đặc biệt, trong đó có ‘Máy Ảnh’. ‘Máy Ảnh’ là triển lãm duy nhất dành riêng cho nghệ thuật nhiếp ảnh trên toàn bộ các bảo tàng nghệ thuật tại Séc. Một điểm đến hấp dẫn khác có tên là Podesta, một không gian mở dành cho các dự án nhỏ về nghệ thuật ứng dụng.

Bên cạnh triển lãm cố định và triển lãm ngắn hạn, tại đây còn có bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật dành cho du khách khiếm thị mong muốn cơ hội tiếp cận bằng xúc giác. Khách tham quan cũng có thể tham gia một tour online về các triển lãm trong bảo tàng khi truy cập trang Microgallery.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)