Bảo tàng Moravian - Moravian Museum - Brno - Séc

Brno, Cộng hoà Séc, 659 37

Bảo tàng Moravian - Moravian Museum - Brno - Séc

Bảo tàng Moravian là bảo tàng có quy mô lớn thứ hai ở Cộng hòa Séc, được thành lập ngay vào tháng 7/1817 theo sắc lệnh Hoàng đế Francis I. Các nhân vật nổi bật có đóng góp cho bảo tàng từ thuở ban đầu gồm có tín đồ Cơ Đốc, Karl André (nhà kinh tế học; chuyên gia nông nghiệp; nhà báo; thư kí Hiệp hội Phát triển Nông nghiệp, Khoa học tự nhiên và Lịch sử địa phương Moravia-Silesia), bá tước Josef Auersperg (1767-1829; luật sư; người đại diện vùng Moravia; người ủng hộ Hiệp hội Phát triển Nông nghiệp, Khoa học tự nhiên và Lịch sử địa phương Moravia-Silesia), Antonín Bedřich Mitrovský (1770-1842; luật sư; tốt nghiệp Học viện Theresian Knight ở Vienna; viên chức nhà nước; Thống đốc Moravia giai đoạn 1815-1827), bá tước Hugo-František Salm-Reifferscheidt (1776-1836; doanh nhân ngành khai thác mỏ, luyện kim và công nghiệp; Giám đốc Hiệp hội Phát triển Nông nghiệp, Khoa học tự nhiên và Lịch sử địa phương Moravia-Silesia).


Hiện nay, các bộ sưu tập ở bảo tàng có tổng số hiện vật lên đến vài triệu, đại diện cho tài liệu khoa học có giá trị từ các lĩnh vực văn học, âm nhạc và sân khấu, địa chất, khoáng vật, thực vật học, động vật học và côn trùng học. Bảo tàng có 15 phòng ban chuyên ngành và một số phòng ban dịch vụ làm việc, được điều hành bởi ngài Giám đốc là ông Martin Reissner.

Bảo tàng Moravian đã phát huy truyền thống về đẩy mạnh phát triển các công trình khoa học, tư liệu và giáo dục. Các kết quả nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên khảo, danh mục triển lãm và nhiều ấn phẩm tiếng tăm khác. Hàng năm, nhiều cuộc triển lãm ngắn hạn, các bài diễn thuyết, buổi hòa nhạc và những chương trình giáo dục khác diễn ra ở tất cả các tòa nhà trong bảo tàng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)