Tháp truyền hình Zizkov - Zizkov Television Tower - Praha - Séc

Số 2699/1, Mahlerovy, Praha, Cộng hoà Séc, 130 00

Tháp truyền hình Zizkov - Zizkov Television Tower - Praha - Séc

Tháp truyền hình Zizkov tọa lạc tại ngoại ô phía Đông của Praha là một cột mốc nằm trên đường chân trời của những mái nhà phong cách Baroque và mái chóp nhọn nhà thờ. Tháp được xây dựng từ năm 1985 đến năm 1992, với độ cao 216 mét, để ngăn cản sự truyền phát của truyền hình phương Tây "suy đồi", nhưng trớ trêu thay, cho đến ngày công trình được hoàn tất thì Liên Xô đã sụp đổ.


Được mệnh danh là Tháp Công viên Praha kể từ ngày được nâng cấp trên phạm vi rộng vào năm 2012, nơi đây nổi tiếng với 10 bức tượng khổng lồ hình em bé đang bò lên phần dưới bằng kim loại của tháp. Những bức tượng này được thiết kế bởi nghệ sĩ nhạc pop người Séc gây nhiều tranh cãi - David Cerny. Các tác phẩm khác của ông ở khắp nơi trong thành phố, trong đó có ba bức tượng em bé nữa ở Công viên Kampa.

Ở độ cao 93 mét là một tháp quan sát với tầm nhìn bao quát toàn cảnh Phố cổ. Đồng thời, nằm trong tòa tháp giống như tên lửa này là hai nhà hàng sang trọng, một quán bar và khách sạn một phòng. Có duy nhất một dãy phòng kiểu cách với một phòng tắm tường kính nằm ở độ cao 70 mét so với thành phố. Ở chân tháp là tầng hầm đỗ xe và nhiều nhà hàng hơn, ngoài ra còn có một sân golf nhỏ và một khu vực chơi bi sắt.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)