Tu viện Strahov Monastery - Strahov Monastery - Praha - Séc

Số 1/132, Strahovské, Praha 1, Cộng hoà Séc, 118 00

Tu viện Strahov Monastery - Strahov Monastery - Praha - Séc

Tu viện Strahov Monastery được xây dựng năm 1149 bởi giám mục Olomouc Jindrich Zdik và Thánh Norbert. Lịch sử tu viện đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm: trận hoả hoạn năm 1258, bị cư dân Praha cướp đoạt, những cuộc tập kích trong cuộc chiến Hussite. Trong khoảng thời gian đó, tu viện đã phải đóng cửa và dừng hoạt động đến khi tổng giám mục Jan Lohelius chịu trách nhiệm đứng ra tu sửa lại. Năm 1627, quách của vị thánh lập dòng Norbert được tập hợp và mang về từ Magdeburg (Đức) để chôn cất bên trong nhà thờ thuộc tu viện.


Tu viện Strahov là một quần thể di tích gồm nhà thờ, thư viện, khu nhà ở, khu nhà ăn, khu nghỉ và xung quanh là những khu vườn xanh tốt. Nơi nổi tiếng nhất là một thư viện lưu trữ hơn 20.000 đầu sách giá trị, được chia làm hai phòng lớn: phòng Thần học được xây dựng năm 1671 lưu trữ những cuốn sách về thần học và những tài liệu thiên văn vô giá từ thế kỷ 17; phòng Triết học, với chiều cao trần ngang một toà nhà cao tầng, cất giữ những quyển sách trước đó được đặt trong Tu viện Moravia. Trần của phòng Triết học có điểm đặc biệt là được bao phủ bởi bức bích hoạ lộng lẫy miêu tả lịch sử tiến hoá của nhân loại.

Khi sang bên khu vực nhà thờ, du khách sẽ bắt gặp cây đàn dương cầm từng được nhạc sĩ Mozart sử dụng khi ông ghé thăm tu viện năm 1787 và có cơ hội chiêm ngưỡng những bức bích hoạ tuyệt tác trên trần vòm cao 16 mét.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)