Nhà máy bia Strahov Monastic - The Strahov Monastic Brewery - Praha - Séc

Số 301, Strahovské, Hradčany, Praha, Cộng hoà Séc, 118 00

Nhà máy bia Strahov Monastic - The Strahov Monastic Brewery - Praha - Séc

Nhà máy bia Strahov nằm trong khuôn viên Tu viện Strahov, được vua Vladislav II xây dựng vào năm 1142. Năm 1628, Abbot Kaspar Questenberg quyết định biến địa điểm này thành trung tâm chuyên sản xuất bia của thành phố. Năm 1907, nhà máy bị đóng cửa và phải đến tận gần một thế kỷ sau - năm 2000, sau đợt cơi nới xây sửa toàn diện với một nhà hàng bia với 350 chỗ ngồi, nhà máy mới mở cửa đón khách trở lại.


Tại đây luôn có 10 loại bia cho du khách tự chọn, gồm ba loại quanh năm là Amber, Dark, IPA và bảy loại mùa vụ. Những loại bia theo mùa rất đa dạng: mùa hè có bia lúa mạch, mùa đông có bia Brown và bia Giáng sinh. Do tiếp đón lượng lớn du khách, mặc dù mỗi năm tại đây sản xuất tới 1400 héc-tô-lít bia (1 héc-tô-lít=100 lít), lượng bia đó vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu du khách và hết hàng rất nhanh.

Khuôn viên của nhà máy được chia làm ba khu vực: sân chung ngoài trời nơi du khách có thể vừa uống những cốc bia tươi vừa tận hưởng bầu không khí thoáng đãng trong lành, nhà hàng Norbert với những món ăn truyền thống của người Séc, và quán bia phục vụ trực tiếp những cốc bia tươi mới được rót khỏi vại.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)