Nhà hát Municipal - Municipal House Hall - Praha - Séc

Số 5, Quảng trường Republiky, Staré Město, Praha 1, Cộng hòa Séc, 111 21

Nhà hát Municipal - Municipal House Hall - Praha - Séc

Nhà hát Municipal là công trình theo kiến trúc Nghệ thuật Mới tiêu biểu và xuất sắc nhất của thành phố Praha cũng như của toàn châu Âu. Nhà hát được xây dựng năm 1912, trên nền của Cung điện Hoàng gia trước đó. Nhà hát trở nên nổi tiếng khi được chọn làm địa điểm đọc Bản tuyên ngôn độc lập của Cộng hoà Séc năm 1918.


Nhìn từ bên ngoài, Municipal vô cùng lộng lẫy do được xây hoàn toàn bằng đá với những đường nét chạm trổ bằng vàng ròng, những bức bích hoạ chi tiết và những ô cửa tranh kính nghệ thuật. Bên trong nhà hát gồm nhiều gian phòng khác nhau, nổi bật là phòng hoà nhạc lớn nhất Praha có tên Smetana với một chiếc cầu thang dẫn lối lát hoàn toàn bằng đá hoa cương. Những bức tường đều được khảm đá và vàng quý giá, khiến cả căn phòng bừng sáng lộng lẫy khi được thắp sáng bởi hàng trăm ánh đèn. Những buổi hoà nhạc tại đây đều do dàn giao hưởng Quốc gia lớn nhất của nước Séc trình diễn. Ngoài ra, bên trong nhà hát còn có một nhà hàng Pháp thượng hạng với những món ăn mang chuẩn hương vị Pháp hay một quán bar đầu tiên của người Mỹ trên đất Séc với đa dạng những loại cocktail, bia rượu, ngay bên cạnh đó là một quán ăn phục vụ ẩm thực truyền thống Séc. Nhà hát cũng có một phòng triển lãm đương đại mở cửa vào những ngày nhất định và cả những salon làm đẹp.

Ngày nay, nhà hát Municipal thu hút lượng lớn khách tham quan du lịch do nằm ở vị trí đắc địa ngay cạnh cổng tháp Powder - một trong những lối vào chính của Phố cổ Praha. Hơn nữa, từ đây đến Quảng trường Phố cổ và Quảng trường Wenceslas, du khách cũng chỉ mất vài phút đi bộ, rất tiện cho việc di chuyển và tham quan được nhiều nơi trong khoảng thời gian ngắn.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)