Sở thú Praha - Prague Zoo - Praha - Séc

Số 3/120, U Trojského zámku, Praha 7, Cộng hoà Séc, 171 00

Sở thú Praha - Prague Zoo - Praha - Séc

Sở thú Praha được chuyên trang du lịch uy tín Tripadvisor bình chọn là một trong năm sở thú tuyệt vời nhất thế giới. Đây cũng là điểm đến được yêu thích thứ hai tại Cộng hoà Séc, sau Khu phức hợp Lâu đài Praha.


Sở thú được khởi công xây dựng từ năm 1881, nhưng phải đến năm 1931 mới hoàn thành để mở cửa đón công chúng. Với diện tích 60 héc-ta, đây là mái nhà chung của hơn 4000 con thú thuộc 650 giống loài khác nhau, một số lượng lớn trong số đó nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng. Để tham quan trọn vẹn vườn thú có thể mất khoảng một ngày, tuy nhiên nếu thời gian han hẹp, một vài địa điểm nổi bật nhất đông đảo du khách chọn đến đó là Khu bò sát, lưỡng cư lớn nhất thế giới; Thung lũng Voi; Rừng rậm Indonesia với loài rồng Komodo trong Sách Đỏ; các khu cá sấu Ấn Độ quý hiếm, chim cánh cụt, động vật châu Phi hay Thế giới các loài chim. Một trong những khu mới được mở gần đây cũng thu hút lượng lớn du khách là Khu Kỳ nhông khổng lồ Trung Quốc (loài động vật đang nằm trong mức có nguy cơ tuyệt chủng cực kỳ nghiêm trọng), và Vườn thú Praha là nơi duy nhất tại châu Âu nuôi giống loài này.


Sau chuyến thăm quan dài cả ngày, du khách có thể nghỉ ngơi tại Khu Bororo, nơi có đa dạng các loại hình vui chơi như leo núi nhân tạo, huấn luyện thú và cả những gian hàng café ăn uống.

Trong một vài tháng nhất định, sở thú có tổ chức chuyến tham quan ban đêm - rất lý tưởng để du khách có thể quan sát được những tập tính ban đêm riêng biệt chỉ có khi mặt trời lặn của những loài động vật tại đây.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)