Nhà thờ Thánh George - St. George's Basilica - Praha - Séc

Lâu đài Prazsky, Praha, Cộng hoà Séc, 119 08

Nhà thờ Thánh George - St. George's Basilica - Praha - Séc

Nhà thờ George là nhà thờ lâu đời nhất trong phức hợp Lâu đài Praha và cũng là nhà thờ La Mã được bảo tồn tốt nhất ở Praha.


Nhà thờ George (Bazilika Sv. Jiří) được thành lập bởi Hoàng tử Vratislav (915-921) vào năm 920. Nhà thờ được mở rộng đáng kể vào năm 973 khi tu bổ Tu viện Thánh Benedictine St. George và từng được xây dựng lại sau một trận hỏa hoạn vào năm 1142. Suốt thế kỷ 13, nhà thờ được mở rộng với việc xây thêm một sân thượng mới ở phía Tây và một nhà nguyện mang tên của Ludmilla.

Mặt tiền cổ, đẹp nguy nga được thấy ngày nay là một tác phẩm của những năm Baroque thời đầu (1671-1691) ở Praha. Sau đó, vào đầu thế kỷ 18, kiến trúc sư F.M. Kanka thiết kế một nhà thờ Baroque mới ca ngợi Thánh John Nepomuk. Nhà thờ đã bị tàn phá bởi sự chiếm đóng của quân đội Joseph II (1782) và sau đó được xây dựng lại về các đặc điểm phong cách Roman và Baroque.

Trần của nhà thờ được ốp bằng gỗ sâu màu tối và rất cao - hiệu ứng bù do diện tích khá hẹp của nhà thờ. Các cửa sổ trang trí trong các bức tường đá hé lộ các tia ánh sáng vào bên trong, tạo nên hiệu quả tổng thể là một thế giới rất cũ.

Tham quan Nhà thờ George đã được bao gồm trong giá vé vào cổng vào Khu phức hợp Lâu đài Praha. Ngoài ra, du khách có thể tham quan theo cách đến dự một trong những buổi hòa nhạc cổ điển vào chiều muộn được tổ chức tại đây.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)