Đài quan sát HvEzdarna Planetarium - HvEzdarna Planetarium - Ceske Budejovice - Séc

Số 9/4, Zatkovo nabrezi, Ceske Budejovice, Cộng hoà Séc

Đài quan sát HvEzdarna Planetarium - HvEzdarna Planetarium - Ceske Budejovice - Séc

Đài quan sát HvEzdarna Planetarium là một trong những đài quan sát lâu đời nhất ở Cộng hòa Séc, nằm cách Quảng trường Premysl Otakar II gần 300 mét ở điểm giao nhau giữa hai dòng sông Malse và Vltava.


Vào những năm 50 của thế ký trước, đài quan sát đã được quốc hữu hoá. Việc mở rộng và xây mới một rạp chiếu phim được hoàn thành vào năm 1971. Đài thiên văn được trang bị thiết bị chiếu hiên đại cho phép chiếu lên phần mái vòm một bầu trời nhân tạo với toàn bộ dải ngân hà và sự thay đổi của thiên văn trong các mùa khác nhau có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khu chiếu phim với 70 chỗ ngồi được xây dựng để phục vụ cho các bài giảng và chương trình nghe nhìn cho công chúng, chương trình giáo dục cho trường học các cấp và những khách có nhu cầu.

Đài quan sát còn là địa điểm tổ chức các triển lãm thông tin cho công chúng, các buổi học ngoại khóa cho mọi cấp học, các hoạt động cho trẻ em và thanh niên có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này. Ban quản lí của đài cũng hợp tác với các nhà thiên văn nghiệp dư và hỗ trợ các dự án, chương trình nghiên cứu thích hợp.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)