Bảo tàng Jihoceske - Jihoceske Museum - Ceske Budejovice - Séc

Số 242/1, Dukelska, Ceske Budejovice, Cộng hoà Séc, 370 01

Bảo tàng Jihoceske - Jihoceske Museum - Ceske Budejovice - Séc

Bảo tàng Jihoceske là tổ chức văn hóa quan trọng nhất tại thành phố Ceske Budejovice. Được thành lập năm 1877, nơi đây là một trong những bảo tàng lâu đời nhất trong khu vực. Những mẫu vật đầu tiên của bảo tàng được quyên góp bởi dân chúng và người ngoại quốc. Tòa nhà mới ngày nay trên đường Dukelské được mở cửa cho công chúng vào năm 1903.


Hiện nay, mẫu vật sưu tầm được tại bảo tàng đã lên tới con số hơn 800.000 mẫu ở đa dạng các lĩnh vực: thực vật học, địa chất, côn trùng, nấm, động vật, khảo cổ học, dân tộc học, lịch sử, mỹ thuật ứng dụng, và lịch sử âm nhạc. Bên cạnh đó, các mẫu vật trưng bày cũng bao gồm nhiều thể loại như tranh vẽ, bản in, hình ảnh, phim cho tới tác phẩm điêu khắc. Ở phía Nam của bảo tàng là thư viên và phòng đọc với lượng đầu sách và tạp chí lên đến gần 80.000 cuốn.

Các khu vực mới được cải tạo của bảo tàng thường là nơi tổ chức các triển lãm quy mô lớn. Hiện nay, bảo tàng đang chuẩn bị cho một triển lãm thường trực tập trung khai thác thiên nhiên, dân tộc và lịch sử của múa rối ở vùng Nam Bohemia. Bên cạnh việc trưng bày mẫu vật, Bảo tàng Jihoceske còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho cư dân địa phương, (đặc biệt là các trường học) và khách tham quan thông qua các bài giảng, buổi hòa nhạc, và sự kiện thường niên Đêm Bảo tàng nhằm thu hút và khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về các lĩnh vực được nhắc đến.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)