Nhà thờ Thánh Nicholas - St. Nicholas Church - Ceske Budejovice - Séc

Kanovnická, Ceske Budejovice, Cộng hoà Séc, 370 01

Nhà thờ Thánh Nicholas - St. Nicholas Church - Ceske Budejovice - Séc

Nhà thờ Thánh Nicholas tại České Budějovice là một nhà thờ Công Giáo La Mã được xây dựng vào khoảng năm 1265, cùng thời điểm khi thành phố České Budějovice được thành lập. Cùng với Tu viện Dominica và Nhà thờ lễ Trinh Nữ Mary, đây là một trong những công trình lâu đời nhất của thành phố.


Nhà thờ được cung hiến vào năm 1297 mặc dù kết cấu vẫn chưa đầy đủ. Tòa nhà chính được cho là hoàn thành vào khoảng giữa thế kỷ 14. Nhà thờ sau đó bị thiệt hại do hỏa hoạn và được sửa chữa trong khoảng những năm 1513-1518 theo phong cách Gothic hiện đại. Trong suốt thời gian từ khi thành lập, nhà thờ được xây dựng lại khá nhiều lần. Vào thế kỷ 16, một tháp chuông, hiện nay được biết đến với tên gọi Tháp Đen, được xây cạnh nhà thờ. Hiện nay, Tháp Đen cũng là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút nhiều du khách tại České Budějovice.

Vào thế kỷ 17, nhà thờ được trùng tu theo phong cách Baroque với kết cấu ba tầng. Năm 1785, nơi đây trở thành một nhà thờ lớn do sự ra đời của Giáo phận České Budějovice và nội thất bên trong cũng được cách tân và đổi mới theo phong cách thế kỷ 18.

Nghĩa trang nằm bên cạnh nhà thờ đã được sử dụng từ thời Trung cổ cho đến năm 1784 khi vua Joseph II ra lệnh cấm. Vào khoảng giữa những năm 1969 và 1971, nội bộ nhà thờ đã có một số điều chỉnh sau những thay đổi được thực hiện trong Hội đồng Vatican II.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)