Bảo tàng Mô tô - Motocycle Museum - Ceske Budejovice - Séc

Só 157/2, Quảng trường Piaristicke, Ceske Budejovice, Cộng hoà Séc, 370 01

Bảo tàng Mô tô - Motocycle Museum - Ceske Budejovice - Séc

Cộng hòa Séc là một đất nước có lịch sử lâu đời về sản xuất mô tô. Trong quá khứ, Séc đã từng là một trong những đất nước xuất khẩu mô tô hàng đầu với sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy. Hai nhãn hiệu mô tô nổi tiếng lúc bấy giờ - Jawa và CZ - đều xuất phát từ đất nước này. Bảo tàng Mô tô tại thành phố Ceske Budejovice là một trong những bảo tàng lớn nhất trưng bày các mẫu phương tiện giao thông hai bánh ở Cộng hòa Séc. Bảo tàng toạ lạc cạnh Quảng trường Piaristické, gần một công viên - địa điểm rất thích hợp cho các gia đình đi dạo hay nhóm bạn tụ tập tán gẫu.


Bảo tàng được tài trợ bởi ông Petr Hošťálek, một nhà văn, nhà du lịch thám hiểm với sự say mê dành cho các phương tiện hai bánh. Khi tham quan nơi đây, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng gần 100 mẫu mô hình trưng bày mà còn được biết thêm kiến thức về động cơ simůžete, các phương tiện giao thông quân sự, xe chở hàng, hay xe đồ chơi của trẻ em thời xưa, cũng như mọi thứ liên quan tới lịch sử mô tô. Mỗi một mẫu vật trưng bày ở đây đều chứa đựng một câu chuyện riêng, và có một số loại xe vô cùng độc đáo mà du khách có thể chưa thấy bao giờ ở ngoài đời.

Bên cạnh mô tô, bảo tàng còn trưng bày một số mẫu xe đạp cổ. Dù không được trang bị động cơ gắn máy, những chiếc xe đạp này cũng vẫn hấp dẫn khách du lịch bởi thiết kế của chúng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)