Tu viện Dominica - Dominican Monastery - Ceske Budejovice - Séc

Piaristické, Ceske Budejovice, Cộng hoà Séc

Tu viện Dominica - Dominican Monastery - Ceske Budejovice - Séc

Tu viện Dominica được xây dựng vào năm 1265 cùng với thời điểm thành lập thành phố Ceske Budejovice - thành phố hoàng gia trong thời gian nắm quyền của vua Ottokar II xứ Bohemia. Tu viện nằm ở phía Tây Nam của khu trung tâm lịch sử, giữa phố Česká, bờ sông Malše và Quảng trường Piaristic - nơi từng là nghĩa trang thành phố.


Từ lúc bắt đầu được xây dựng, tu viện đã thuộc quyền quản lý của người Dominica. Cùng với nhà thờ lễ Trinh Nữ Mary, nơi đây được coi là một trong những công trình lâu đời và mang tính biểu tượng nhất của thành phố.

Tu viện đã trải qua vô số các trận hỏa hoạn kể từ ngày được xây dựng và được tu sửa rất nhiều lần. Trận hỏa hoạn lớn nhất xảy ra vào năm 1723 và đã gây tổn hại nghiêm trọng đến tòa nhà. Sau đó, vào năm 1785, tu viện đã bị phá bỏ bởi Joseph II - Hoàng đế La Mã lúc bấy giờ và phải đến năm 1885, tu viện mới được xây dựng lại.

Không giống như Nhà thờ lễ Trinh Nữ Mary, vẻ ngoài của tu viện in đậm dấu ấn Baroque qua nhiều lần tu sửa. Dấu tích của những cuộc trùng tu thể hiện rõ nhất ở mặt tiền với phần mái đã được mở rộng và cửa sổ hình elip đặc trưng của phong cách Baroque. Tòa tháp nguyên bản mang phong cách Gothic với mái vòm và các cổng đã được xây lại hoàn toàn theo phong cách Baroque, ngoại trừ một cửa số ở tầng một vẫn còn giữ thiết kế cũ và phần tường phía Tây Nam của tu viện. Khi bước vào bên trong, du khách chắc chắn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi các bài trí với vô số các tác phẩm nghệ thuật lâu đời có giá trị được khắc ở trên tường.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)