Tháp Rabenstejn - Rabenstejn Tower - Ceske Budejovice - Séc

Số 207/4, Panská, České Budějovice, Cộng hoà Séc, 370 01

Tháp Rabenstejn - Rabenstejn Tower - Ceske Budejovice - Séc

Tháp Rabenstejn được xây dựng vào thế kỷ thứ 14 trên một quảng trường nhỏ, đối diện với ngôi nhà hẹp nhất tại Ceske Budejovice.


Cho đến nay, phần tượng trưng cho chức năng phòng thủ của tháp vẫn được lưu trữ ở trong khu vực trưng bày để du khách có thể chiêm ngưỡng. Khi mới được xây dựng, cửa tháp nằm ở tầng trên, còn tầng dưới được sử dụng làm nhà tù và chỉ có thể đi xuống qua cầu thang bộ với lối vào là một chiếc cửa nhỏ ở sàn nhà. Vào thế kỷ thứ 15, tháp được tu sửa theo phong cách Gothic hiện đại và sau thay đổi sang lối kiến trúc Phục Hưng. Sự thay đổi này đã phản ánh một cách vô cùng rõ ràng sự ảnh hưởng của hai trường phái này lên đất nước Séc nói riêng, cũng như lên toàn châu Âu nói chung.

Vào năm 1829, tháp một lần nữa được chỉnh sửa lại theo phong cách cổ điển với cửa ra vào nằm ngay ở tầng trệt. Năm 2000, tháp trải qua một cuộc trùng tu toàn bộ, đầy đủ nhất từ trước tới giờ. Hiện nay, nơi đây được sử dụng để trưng bày các loại vũ khí từ thời Trung cổ. Có một điều thú vị du khách sẽ thấy khi tới tham quan ngọn tháp đó là xung quanh tháp có rất đông đàn quạ cư trú. Chính vì lý do này mà ngọn tháp Rabenstejn còn có tên gọi khác là Tháp Quạ.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)