Quảng trường Přemysla Otakara II - Premysla Otakara II Square - Ceske Budejovice - Séc

Ceske Budejovice, Cộng hòa Séc, 370 01

Quảng trường Přemysla Otakara II - Premysla Otakara II Square - Ceske Budejovice - Séc

Ở trung tâm České Budějovice, du khách sẽ tìm thấy niềm tự hào của thành phố, đó là một quảng trường xinh đẹp được đặt tên theo vua Přemysl Otakar II. Đây là một trong những quảng trường lớn nhất ở châu Âu với diện tích 1 hec-ta, và là địa danh được đưa vào sách giáo khoa Toán học các cấp ở Cộng hoà Séc.


Xung quanh quảng trường này là những ngôi nhà cổ Baroque tinh tế và nổi bật là Tòa thị chính của thành phố. Đài phun nước Samson giữa quảng trường, có trang trí một số tác phẩm điêu khắc tuyệt vời, là điểm dừng chân thư giãn lý tưởng dành cho du khách đi bộ ngang qua.

Quảng trường Přemysl Otakar II là một trong những di tích quan trọng nhất của lối kiến trúc Gothic ở Cộng hòa Séc. Công cuộc tu sửa lại quảng trường gần đây nhất được thực hiện vào năm 1996-1997 với sự xuất hiện của đài phun nước, nhiều cây cảnh và một ngọn tháp Plague ở trung tâm. Ngay sau khi thành phố được thành lập, quảng trường đã nhanh chóng trở thành nơi tổ chức các phiên họp chợ, hội chợ theo chủ đề hay các cuộc hành quyết công khai.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)