Phố đi bộ Obispo - Calle Obispo - Havana - Cuba

Obispo, Havana, Cuba

Phố đi bộ Obispo - Calle Obispo - Havana - Cuba

Phố đi bộ Obispo được hình thành từ năm 1519, là một trong những con phố quan trọng, có từ lâu đời và chỉ sau 4 năm thành lập thành phố Hanava, được hình thành lúc đầu như một lối đi hẹp để cho người đi đường tránh nắng. Trong suốt quá trình tồn tại, con đường có rất nhiều tên gọi, một vài thì rất phổ biến, cũng có tên được ít người biết đến. Vào năm 1936, tên đường được đặt lại theo tên ban đầu là Obispo. Một trong những lối vào thành phố nằm chính trên con đường này, dọc theo hai bên đường là các tòa nhà, cửa hàng, nhà thuốc, tiệm bánh, khách sạn… cung cấp các sản phẩm thủ công, nghệ thuật và sách, cộng với các quán bar, nhà hàng…


Phố đi bộ Obispo luôn tấp nập người qua, bắt đầu từ Plaza Albear kéo dài và kết thúc ở Plaza de Armas. Du khách khi đến đây sẽ có cơ hội được ghé thăm rất nhiều bảo tàng, di tích lịch sử, những căn nhà có lối kiến trúc cổ. Từ Plaza Albear đi xuôi theo hướng đông khoảng tầm 50 mét, nằm bên tay trái là văn phòng Infotu7, băng qua Calle Havana sẽ đến “wall street của Havana” và Aguiar, nơi ngân hàng chính tập trung tại đây trong thời kỳ trước Cách mạng, dọc xuôi xuống là Bảo tàng đồng xu Numismático, Museo 28 de Septiembre… phía Bắc phố Obispo là Edificio Santo Domingo, một tòa nhà đương đại nằm trên khu vực của Convento de Santo Domingo.

Cách tòa nhà Museo y Farmacia Taquechel 50 mét du khách sẽ đến khách sạn Ambos Mundos, có từ năm 1925, trong những năm 1930, Hemingway đã thuê phòng số 511 tại đây, nơi ông đã viết tác phẩm Green Hills of Africa và Death in the Afternoon và ngày nay căn phòng này đã trở thành bảo tàng nơi bảo tồn các vật dụng mà ông đã dùng trong đó có cả máy đánh chữ. Trên đây là một số trong những điểm thu hút của con phố đi bộ này, ngoài ra du khách khi đến đây cũng đường quên thưởng thức những món ăn ngon truyền thống nổi tiếng.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)