Cung điện Valle - Palacio de Valle - Cienfuegos - Cuba

Cienfuegos, Cuba

Cung điện Valle - Palacio de Valle - Cienfuegos - Cuba

Cung điện Valle nằm tại Punta Gorda, thuộc thành phố Cienfuegos, mang phong cách nghệ thuật Tây Ban Nha-Moorish với ảnh hưởng của phong cách Gothic, Romanesque, Baroque và Mudejar. Nơi đây có nhà hàng (chuyên về hải sản), bảo tàng và quầy bar và thường diễn ra những sự kiện về văn hóa.


Khu đất xây dựng cung điện được mua bởi Don Acisclo del Valle, chủ sở hữu của một số nhà máy, bao gồm cả San Lino wit còn tồn tại đến ngày nay. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1913 và được ủy thác cho kiến trúc sư người Ý Alfredo Colli và đốc công Juan Suarez, kết thúc năm 1917, với chi phí một triệu rưỡi peso. Người ta giả định rằng, thợ thủ công đã tham gia vào xây dựng nơi đây đến từ những quốc gia khác nhau.

Tất cả các vật liệu xây dựng được nhập khẩu, đá Carrara, thạch cao Ý, gốm sứ Venetian Granada, đồ sắt và rèn Tây Ban Nha, tranh khảm và thủy tinh Talavera gỗ gụ mít trắng châu Âu. Cung điện có hai tầng, sân thượng với mái vòm, cầu thang xoắn ốc bằng kim loại và tầng hầm là nơi ở của người hầu. Sảnh vào mang phong cách Gothic với cửa sổ kính vòm và kính màu, phòng khách mang phong cách Empire được trang trí nội thất vàng kim, nền đá cẩm thạch hồng. Phòng âm nhạc và phòng giải trí mang phong cách của vua Louis XVI… Vào những năm 1950, một công ty đầu tư đã mua mảnh đất bao quanh cung điện, với ý định biến nơi này thành một sòng bài gần khách sạn Jagua, nhưng ý định này đã bị thất bại do cách mạng thành công.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)