Vườn Trung Hoa - Chinese Garden - Zurich - Thụy Sỹ

Số 138, Phố Bellerivestrasse, Zurich, 8008

Vườn Trung Hoa - Chinese Garden - Zurich - Thụy Sỹ

Vườn Trung Quốc là một vườn hoa nổi tiếng của Thụy Sĩ ở Zurich. Đây là món quà từ tỉnh Côn Minh-đối tác Trung Quốc của thành phố Zurich. Vườn Trung Quốc nằm trong khu phố Seefeld, bên cạnh là đường Pavillon Le Corbusier, giữa Blatterwiese và Bellerivestrasse, gần bán đảo Zurichhorn bên bờ phải Zurichsee.


Từ tháng 5 đến tháng 10 năm 1993, khu vườn được xây dựng dưới sự chỉ đạo của Bộ công trình công viên Zurich, với sự hợp tác của các chuyên gia nhà vườn và thợ thủ công từ Côn Minh (Trung Quốc) và Zurich. Chi phí cho công trình được chính quyền thành phố chi trả. Lễ khánh thành chính thức diễn ra vào mùa xuân năm 1994, dưới sự tham gia của cựu thị trưởng thành phố Côn Minh và Thị trưởng Josef Estermann của Zurich.

Khu vườn có địa hình chính xác là hình chữ nhật, bao quanh bởi các bức tường bao thấp. Trung tâm của khu vườn là một cái ao với một hòn đảo nhỏ. Đây là một mô hình thu nhỏ lý tưởng của văn hóa Trung Hoa với các bức tường có ba mặt cửa sổ, trang trí bởi thanh hoa tre và hoa sen. Cổng vào chính của vườn được trang trí bằng chữ thư pháp trên một tấm biển vàng, có nghĩa là "Vườn Trung Quốc". Chín dãy đinh và màu đỏ của cổng tượng trưng cho chốn đế vương. Ngoài ra, các tấm chạm trổ ở hai bên có các trích dẫn từ những câu chuyện Trung Quốc. Ngọn núi nhân tạo tại đây tượng trưng cho ý nghĩa cảnh quan "Núi và Nước" hay sự tương phản Yin và Yang của văn hóa Trung hoa.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)