Bảo tàng Nghệ thuật - Museum of Art - Zurich - Thụy Sỹ

Heimplatz 1, Zurich 8001, Thụy Sĩ

Bảo tàng Nghệ thuật - Museum of Art - Zurich - Thụy Sỹ

Bảo tàng nghệ thuật (Kunsthaus Zurich) nằm ở thành phố Zurich của Thụy Sĩ. Đây là một trong những bảo tàng sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật quan trọng nhất ở Thụy Sĩ, được lắp ráp trong nhiều năm bởi hiệp hội nghệ thuật địa phương mang tên Zurcher Kunstgesellschaft. Bộ sưu tập kéo dài từ thời Trung Cổ đến đương đại từ khắp nơi trên thế giới nhưng lại nhấn mạnh đến các nghệ sỹ Thụy Sĩ. Bộ sưu tập bao gồm các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, bản in, bản vẽ, nhiếp ảnh và video nghệ thuật.


Bảo tàng nghệ thuật Zurich đã vượt qua Basel để trở thành bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Thụy Sĩ. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Karl Moser và Robert Curjel, bảo tàng mở cửa vào năm 1910. Đặc biệt đáng chú ý là một số nội thất Moser được bảo tồn trong phần đầu của bảo tàng được trang trí theo phong cách Secession đặc biệt của Neo-Grec. Những bức tranh nổi trên mặt tiền là tác phẩm thực hiện bởi Ozar Kiefer của Moser. Toà nhà đã được mở rộng nhiều lần vào các năm 1925, 1958 và 1976.

Những tác phẩm nổi bật tại đây bao gồm án thờ của Thụy Sĩ, các bức tranh từ thời Hoàng kim Hà Lan, thời kỳ Baroque của Flemish và Ý hay Settecento Venetian. Các nghệ sỹ Thụy Sĩ có tác phẩm ở đây bao gồm Johann Heinrich Fuseli, Arnold Bocklin và Giovanni Segantini. Bạn có thể thấy ấn tượng với nghệ thuật pop, tác phẩm điêu khắc Trung cổ và chủ nghĩa biểu hiện Bắc Âu. Bảo tàng có bộ sưu tập tác phẩm lớn nhất của Munch bên ngoài Na Uy. Có những tác phẩm của Bacon, Jacques Lipchitz, Twombly, Merz, Beuys, Chagell, Monet, Picasso, Henri Rousseau, Manet, J. M. William Turner và Alberto Giacometti.

Đánh giá bài viết


0 đánh giá, điểm trung bình 0
Bạn đã đánh giá bài viết này.
Hotline 1800.8054

So sánh sản phẩm (0)